(Diễn đàn trí thức) - Liên hiệp hội được xác định là hội đặc thù nhưng lại chưa có cơ chế đặc thù trong huy động trí thức.
(Diễn đàn trí thức) - Tiền lương công nhân có quá cao so với chi phí làm ra một con robot để Việt Nam phải hưởng ứng CMCN 4.0?
(Diễn đàn trí thức) - Có những nhà đầu tư BOT chân chính, trung thực, cũng không loại trừ những người làm ăn kiểu "con buôn, chụp giật".
(Diễn đàn trí thức) - Sao cứ mãi bàn về hình thức mà không tập trung vào bản chất là chất lượng của người được đào tạo hệ cử nhân.
(Diễn đàn trí thức) - Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là cơ hội để thúc đẩy tiến trình đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế.
(Tài chính) - ''Nếu khi tham gia mà mình ở thế yếu thì rất rủi ro'', PGS.TS Lê Cao Đoàn - Viện nghiên cứu kinh tế Trung ương.
(Diễn đàn trí thức) - Có lực lượng đông đảo nhưng giới khoa học Việt Nam chưa có cơ hội để tham gia vào các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận.
(Diễn đàn trí thức) - Xác định chuẩn về đầu tư BOT, nhà nước phải loại trừ việc đầu tư BOT ở những tuyến quốc lộ huyết mạch tồn tại hàng trăm năm nay.
(Diễn đàn trí thức) - GS Nguyễn Lân Dũng cho rằng, Luật Giáo dục không thể cứ sửa đổi, bổ sung mãi mà phải làm lại.
(Diễn đàn trí thức) - Để các doanh nghiệp tìm đến để hợp tác, các tổ chức xã hội cần có yếu tố thu hút đầu tư, thay vì nháy mắt trong bóng tối như hiện nay.
(Diễn đàn trí thức) - Khởi nghiệp khó hơn lập nghiệp nên phải tận dụng cuộc cách mạng khoa học để phát triển chứ không thể đứng ngoài cuộc.
(Diễn đàn trí thức) - 'Tôi e rằng, với nền giáo dục hiện tại thì tương lai tất cả con em chúng ta đều kéo nhau đi làm quan hết'.
(Diễn đàn trí thức) - Trí thức là nguồn tài nguyên quý của đất nước nhưng chưa thực sự tập trung và dần bị suy thoái.
(Tin tức thời sự) - Trong trường hợp không thể bố trí được vốn, dự án phải dừng lại, TP.HCM sẽ xử lý thế nào? Hậu quả ra sao và ai sẽ chịu trách nhiệm?.
(Diễn đàn trí thức) - Đề xuất, lương của giáo viên phải được xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp.
(Tin tức thời sự) - Làm metro kiểu "vừa làm, vừa chạy, vừa chờ vốn" có phải TP.HCM đang chạy theo mục tiêu tăng trưởng?
(Tin tức thời sự) - Trước khi lật đá lên để sửa chữa lại thì phải lấy mẫu bê tông đi giám định xem chất lượng, sau đó truy trách nhiệm, tránh phi tang.
(Tin tức thời sự) - TPHCM, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ GTVT, Bộ Tài chính đều đã thừa nhận và nêu rõ trách nhiệm về việc đội vốn 30.000tỷ đồng sau 4 năm đầu tư.
(Tin tức thời sự) - Với những khu vực vỉa hè không nên lát đá vì chịu các sức nặng khác nhau, hơn nữa yêu cầu kỹ thuật lát cực kỳ cao.
(Diễn đàn trí thức) - Nếu chỉ đặt vấn đề xem xét trách nhiệm, kỷ luật đối với các đơn vị tham mưu, theo tôi là chưa đủ. - TS Lê Hồng Sơn.