Võ sư Flores gửi thư nhận lời thách đấu với Nam vương boxing Việt

.
Võ sư Flores đã khẳng định lại một lần nữa, chấp nhận lời mời thách đấu của Nam vương boxing Trương Đình Hoàng mà không cần võ sĩ này phải chấp 2 chân.

Sáng nay (6/3), trên trang Facebook cá nhân của võ sư Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores (42 tuổi, người gốc Chile, đang sinh sống tại Canada), đăng tải một dòng tâm thư gửi tới nhà vô địch Boxing SEA Games 28 Trương Đình Hoàng.

Trong nội dung thư, Flores muốn khẳng định lại một lần nữa sẽ chấp nhận lời mời thi đấu của nhà vô địch boxing SEA Games 28 này. Bức tâm thư thêm một lần nữa đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng cũng như trong giới truyền thông và người hâm mộ võ thuật Việt Nam.

Thể thao - Võ sư Flores gửi thư nhận lời thách đấu với Nam vương boxing Việt
Flores sẵn sàng nhận lời thách đấu của Trương Đình Hoàng.

Theo đó, nội dung thư mà Flores gửi tới võ sĩ Trương Đình Hoàng như sau:

Gửi Trương Đình Hoàng!

Bạn thân mến, gần đây, một số thông tin trên báo chí nói rằng tôi tránh né lời mời giao đấu, trao đổi võ thuật với anh. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn trái ngược. Hôm 28/2/2018, trong một cuộc phỏng vấn tôi có nói nhận lời giao lưu với anh. Hôm nay, tôi tái khẳng định điều này. Đây là một vinh dự đối với tôi.

Anh hãy dùng cả chân nữa, đừng hạn chế bản thân. Mặt khác, tôi chỉ ở Việt Nam trong thời gian ngắn, liệu anh có thể xin được giấy phép để chúng ta có thể thoải mái giao lưu với nhau không".

Liên quan tới việc gửi thư nhận lời mời thách đấu lần này của võ sư Vịnh Xuân Nam Anh đến từ Canada. PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với võ sư Flores và được biết: “Do có việc, tôi phải về Canada và không trì hoãn lại, khi Trương Đình Hoàng trả lời báo chí sẽ thách đấu tôi, tôi cũng chấp nhận lời mời giao đấu đó và có hẹn tháng 6/2018 tôi sẽ quay trở lại Việt Nam để xây dựng những chiếc cầu tình nguyện mà tôi và sư phụ đang làm.”

Ông Flores còn chia sẻ: “Tôi rất bức xúc khi tôi đã nhận lời thách đấu của Trương Đình Hoàng nhưng bạn ấy lại đi nói với báo chí là tôi né tránh. Tôi cũng đã nhắn tin cho Trương Đình Hoàng nhưng không thấy bạn ấy trả lời lại. Chính vì thế tôi mới đăng tải lên Facebook để bạn ấy biết là tôi chấp nhận lời thách đấu”.

Thể thao - Võ sư Flores gửi thư nhận lời thách đấu với Nam vương boxing Việt (Hình 2).
Trương Đình Hoàng, nhà vô địch Boxing SEA Games 28.

Cũng trong sáng cùng ngày, khi Flores đăng tải thư gửi tới Trương Đình Hoàng, võ sĩ Boxing cũng đã chia sẻ lại bức thư của Flores trên trang cá nhân Facebook của mình như sau: “Rất vui vì ông đã chấp nhận lời mời của tôi. Và hy vọng chúng ta sẽ có một trận giao lưu tốt đẹp đúng tinh thần thượng võ.

Qua đây tôi cũng cảm ơn ông, một người ở một quốc gia khác đến đất nước tôi nhưng đã làm cho người dân của đất nước tôi quan tâm và tìm hiểu đến võ thuật nhiều hơn. Hẹn gặp ông một ngày gần nhất”.

Trước đó, khi võ sư người Canada sang Việt Nam làm khuấy đảo cộng đồng võ thuật, Trương Đình Hoàng công khai gửi lời mời giao đấu và cho biết sẵn sàng “chấp” võ sư Vịnh Xuân Nam Anh bằng cách không sử dụng đòn chân khi giao đấu.

Trương Đình Hoàng năm nay 27 tuổi. Anh có 10 năm gắn bó với boxing, thống trị hạng cân 75 kg ở đấu trường trong nước. Đình Hoàng giành tấm HCV SEA Games 28 năm 2015. Hiện tại anh đang mở CLB boxing mang tên mình ở 59 Lê Thánh Tông, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với hơn 50 học viên tập luyện thường xuyên.

Công Đức

Nguồn: www.nguoiduatin.vn