Xem MV "Cúc ơi!" biết ơn 10 nữ thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc

.

MV Cúc ơi! kể về chị Hồ Thị Cúc, một trong 10 nữ liệt sĩ Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc. Đó là cuộc đời của một cô gái trẻ, quả cảm, dâng trọn thanh xuân của mình cho độc lập của Tổ Quốc.

 

 

MV Cúc ơi! - NSƯT Tố Nga

Thương xót người em, người đồng đội có số phận không may mắn, tác giả Yến Thanh (tên thật Nguyễn Thanh Bính- cán bộ phụ trách kỹ thuật ngành GTVT) cũng có mặt thời điểm đi tìm chị Cúc đã nghẹn ngào viết lên bài thơ Cúc ơi!

Xúc động trước bài thơ này, đã có rất nhiều nhạc sĩ phổ nhạc với nhiều tựa đề khác nhau. Sau một thời gian tìm hiểu, NSƯT Tố Nga quyết định chọn bản phổ của nhạc sĩ Hăng Ry để thể hiện và thực hiện MV. Với Tố Nga, đây là bản phổ nhạc khắc sâu vào lòng chị nhất, khiến chị ám ảnh, rưng rưng ngay khi nghe những giai điệu đầu tiên.

Không chỉ có vậy, Tố Nga cũng đã tiến hành thu âm Cúc ơi! đến 5 lần mới thực sự ưng ý. Tố Nga kỹ tính, cầu toàn với Cúc ơi không chỉ bởi sự kỹ tính trong cách làm nghề lâu nay của chị, mà bởi chị mong muốn, nén tâm nhang của chị gửi đến chị Cúc, gửi đến các nữ thanh niên xung phong anh hùng đã ngã xuống nơi Ngã Ba đồng lộc được trọn vẹn nhất, thành kính nhất. 

NSƯT Tố Nga.

NSƯT Tố Nga.

NSƯT Tố Nga đã ấp ủ thực hiện một sản phẩm âm nhạc về các nữ Thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc, những người con ưu tú của quê hương chị, từ năm 2006. Tuy nhiên, đến tận thời điểm này chị mới có cơ hội để thực hiện. 

Cũng chính vì những lý do đó, mà từ khi Tố Nga bắt tay vào thực hiện MV, dù khá vất vả từ việc thu âm đến chuyện đi chọn bối cảnh quay, rồi suốt 4 tháng trời chuẩn bị cho việc sản xuất, lúc nào Tố Nga cũng thấy trong lòng mình có một cảm giác hân hoan đến khó tả. Cúc ơi được xem như sản phẩm nghệ thuật lớn nhất trong sự nghiệp của chị tính đến thời điểm này. Tố Nga đã dốc rất nhiều tâm sức cho sản phẩm. 

NSƯT Công Lý đến chúc mừng NSƯT Tố Nga ra MV Cúc ơi!

NSƯT Công Lý đến chúc mừng NSƯT Tố Nga ra MV Cúc ơi!

Để thực hiện MV Cúc ơi!, dựng lại hình ảnh thời chiến tranh với những nữ Thanh niên xung phong hăng hái ngày đêm san đường, lấp hố bom giữ thông tuyến đường chiến đấu, đoàn phim đã phải huy động đến 200 diễn viên quần chúng là các chiến sĩ bộ đội và các học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Tĩnh. Tỉnh đội Hà Tĩnh cũng đã giúp đỡ NSƯT Tố Nga một cách đặc biệt, ngoài việc cử chiến sĩ trẻ tham gia quay MV, Tỉnh đội còn huy động cả xe quân đội và cử cố vấn đặc biệt hỗ trợ đoàn phim quay cảnh chiến tranh. Toàn bộ cảnh bom mìn trong MV đều có sự cố vấn bên quân đội để có những cảnh chân thực nhất. 

Chính nhờ sự quyết liệt, lăn xả như vậy mà MV Cúc ơi! đã thực hiện được những cảnh quay vô cùng chân thực tái hiện lại hình ảnh những nữ Thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc năm nào.

Gửi ảnh dự thi "Mùa hạ cuối" để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: [email protected] kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Trang gốc: Nguồn: www.tin247.com