Cộng đồng người Việt ủng hộ người dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện

.
Ngay sau khi được tin xảy ra sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu, cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại các tỉnh miền Trung Lào hết sức quan tâm theo dõi thông tin về sự cố trên với sự cảm thông, chia sẻ sâu sắc dành cho nhân dân vùng chịu ảnh hưởng của sự cố. 

cong dong nguoi viet ung ho nguoi dan lao sau su co vo dap thuy dien hinh 1
Người dân vùng lũ còn gặp rất nhiều khó khăn để ổn định cuộc sống sau sự cố vỡ đập thuỷ điện ở Lào (Ảnh: Vân Thiêng/VOV- Vientiane)

Trong đó có Công ty Du lịch Goldenland và tiệm thuốc tân dược Xaychaleun ủng hộ hàng hóa trị giá 20,16 triệu kíp; các con cháu cụ Trần Đèng ủng hộ 20 két mỳ gói, bánh và nhiều đồ dùng khác (quần áo, mền); Các sư và tín đồ phật tử chùa Bảo Quang và Diệu Giác ủng hộ hơn 5 triệu kíp, chi Hội khu xóm 3 (III) ủng hộ 5,7 triệu kíp.
Việc tiếp nhận ủng hộ sẽ còn diễn ra trong những ngày tiếp theo. Chiều ngày 27/7/2018, tại Văn phòng Chính quyền tỉnh Savannakhet, Tổng lãnh sự Trần Công Thịnh, đã trao 1.000 USD là số tiền của cán bộ nhân viên Tổng lãnh sự quán ủng hộ đồng bào vùng bị ảnh hưởng của sự cố, đến đồng chí Thonkeo Phoutthakaiyalard, Tỉnh ủy viên Phó Tỉnh trưởng.
Cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp của Việt Nam đang hoạt động tại địa phương (LaoVietBank, Unitel, Bệnh viện Hà Nôi-Savannakhet,...) cũng tích cực hưởng ứng chủ trương của Lãnh đạo Đảng bộ, Chính quyền tỉnh Savannakhet trong việc ủng hộ đồng bào tỉnh Attapeu bị ảnh hưởng do sự cố vỡ đập thủy điện./.

Chính phủ Lào họp báo thông báo tình hình vỡ đập thủy điện ở Nam Lào
VOV.VN - Chiều 25/7, Thủ tướng Lào chủ trì cuộc họp báo, thông báo tình hình cho cơ quan báo chí trong nước và nước ngoài biết rõ về sự cố vỡ đập vừa qua.
Lào tiếp tục sơ tán hơn 3.000 nạn nhân vùng lũ
VOV.VN - Hầu hết những người di tản đều đến từ các làng bị ảnh hưởng nặng nề nhất thuộc thị trấn Sanam Xai trên bờ sông Se Kong, phía Nam của tỉnh Attapeu.

PV/VOV-Vientiane
Nguồn: vov.vn