Cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục ủng hộ người dân Attapeu

.

Ngày 29/7, tại thủ đô Vientiane (Lào), cộng đồng lao động người Việt phối hợp với Ban quản lý chùa Bàng Long đã tổ chức quyên góp ủng hộ người dân tỉnh Attapeu chịu ảnh hưởng nặng nề của sự cố vỡ đập thuỷ điện vừa qua. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của đông đảo người Việt, trong đó có nhiều người Việt trẻ đến từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào.

cong dong nguoi viet tai lao tiep tuc quyen gop ung ho nguoi dan attapeu hinh 1
Hoạt động quyên góp tại chùa Bàng Long.
Là những người con Việt Nam sinh sống và làm ăn trên đất nước bạn Lào, những ngày qua cộng đồng anh em lao động người Việt đã tích cực kêu gọi sự chung tay quyên góp lương thực, thực phẩm, quần áo.., để ủng hộ người dân tỉnh Attapeu đang vật lộn trong khó khăn do ảnh hưởng của sự cố vỡ đập.

Tính đến buổi chiều ngày 29/7, hoạt động đã quyên góp được số tiền gần 28 triệu Kíp (khoảng 3.350 USD), gần 2 tấn gạo, 150 thùng mỳ, 10 thùng sữa cùng hàng nghìn bộ quần áo cả mới và cũ. Toàn bộ số vật phẩm sẽ được bàn giao cho chùa Bàng Long để chuyển đến người dân tỉnh Attapeu trong thời gian sớm nhất.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động quyên góp, chùa Bàng Long và chùa Phật Tích cũng đã kêu gọi bà con Phật tử người Việt phát tâm ủng hộ số tiền gần 70 triệu Kíp (khoảng 8.500 USD). Dự kiến số tiền sẽ tăng lên 100 triệu Kíp trong những ngày tới và đoàn Phật giáo Việt Nam tại Lào sẽ trực tiếp mang đến trao cho bà con vùng bị ảnh hưởng thiên tai Attapeu.

cong dong nguoi viet tai lao tiep tuc quyen gop ung ho nguoi dan attapeu hinh 2
Toàn bộ tiền, vật phẩm quyên góp được sẽ được chuyển đến tay người dân Attapeu trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, Binh đoàn 11, đơn vị đang nhận nhiệm vụ đặc biệt xây dựng tòa nhà Quốc hội mới của Lào tại thủ đô Vientiane, cũng đã ủng hộ 370 triệu Kíp (1 tỷ đồng) để gửi đến những người dân bị ảnh hưởng thảm họa thiên tai tại Attapeu./.

Cộng đồng người Việt ủng hộ người dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện
VOV.VN - Cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại các tỉnh miền Trung Lào đã kêu gọi và ủng hộ tiền cũng như lương thực và đồ dùng...
Doanh nghiệp Việt chia sẻ khó khăn với người dân vùng vỡ đập ở Lào
VOV.VN - Doanh nghiệp Việt Nam ở Lào đã đóng góp tiền, hàng hóa, thuốc men để chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại bởi sự cố vỡ đập Sepien Senamnoi.

Vân Thiêng - Cảnh Thành/Vientiane
Nguồn: vov.vn