Quảng Ninh: Máy hấp giấy bất ngờ phát nổ, 1 người tử vong

 

Được biết,  cả 4 bệnh nhân đều là công nhân của công ty TNHH Giầy da Sao Vàng, chi nhánh Uông Bí - Phường Yên Thanh – thành phố Uông Bí trong lúc đang làm việc gần máy hấp giầy thì bị bất ngờ máy hấp giầy bị nổ khiến 4 người bị thương.

Các bác sĩ cho biết, 4 trường hợp vào viện cấp cứu trong đó có 1 trường hợp nặng, người bệnh bị Sốc đa chấn thương: vết thương dập nát cụt 1/3 giữa đùi phải và dập nát cẳng chân trái, tiên lượng nặng. Ngay lập tức hệ thống báo động đỏ nội viện được kích hoạt. Kíp cấp cứu nhanh chóng có mặt, vừa tiến hành các biện pháp cấp cứu, đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết và dự trù máu.

  • Khỏi ngay Mất ngủ, bốc hỏa, khô rát kinh niên mà không cần dùng thuốc

40 người bao gồm nhân viên y tế bệnh viện và người nhà người bệnh được huy động để kiểm tra nhóm máu, 8 người có nhóm máu tương thích đã được huy động để truyền máu cấp cứu người bệnh. Người bệnh đã được truyền 13 đơn vị máu gồm 5 đơn vị máu trong ngân hàng máu bệnh viện và 8 đơn vị máu từ nguồn máu huy động.

Bệnh nhân vụ nổ đang được câp cứu và theo dõi tại BV Việt Nam Thụy Điển Uông BÍ

Người bệnh đã được hồi sức tích cực, chuyển phòng phẫu thuật, 3 trường hợp còn lại trong đó 1 trường hợp người bệnh ổn định đã được xuất viện, 2 trường hợp còn lại được nhập viện theo dõi chấn thương ngực và sang chấn tâm lý.

Hiện tại, trường hợp người bệnh nặng  Lê Thị Ánh T. đã tử vong, 2 trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

V.N

Nguồn: suckhoedoisong.vn