Ngôi nhà vườn ở Mexico City này là giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống đô thị

.

Cuộc sống đô thị khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và muốn tìm một không gian trong lành.

Đó là thời điểm để bạn nghĩ đến việc biến không gian ngôi nhà thành khu vườn xanh mát. Ngôi nhà vườn ở Mexico City, với cấu trúc thẳng đứng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho cuộc sống đô thị.

Với diện tích không gian nhà ở ngày càng chật hẹp, việc sở hữu một khu vườn trong nhà là một ý tưởng tuyệt vời. Đó cũng là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, có một thực tế là đa phần những ngôi nhà hiện nay đều được thiết kế với diện tích rất nhỏ, chỉ đủ cho không gian cho sinh hoạt hàng ngày. Nhưng không gì là không thể và ngôi nhà vườn ở Mexico City này sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ đó.

Ngôi nhà vườn này có tên là Villa Jardín, nằm ở Mexico City, với cấu trúc thẳng đứng, sử dụng thảm thực vật để thống nhất không gian trong nhà và ngoài trời. Công ty kiến trúc ASP Arquitectura Sergio Portillo đã sắp xếp các sân hiên, hành lang và toàn bộ căn phòng được bao quanh bởi các cây xanh cho căn hộ này nằm dưới tầng cao của tòa nhà ở Mexico City. Kết quả là một ngôi nhà kỳ lạ thu hút thiên nhiên bên trong.

Căn hộ thoáng mát tự nhiên có các không gian ngoài trời tương tác với trong nhà thông qua các cây xanh được trồng bao quanh. Hai sân hiên được nối bằng dây leo ở phía đông bắc, có một khu vườn tươi tốt chạy dọc hành lang và được trồng trong các hộp gỗ treo trên tường. Với các hộp gỗ này, diện tích không gian ngôi nhà không những không bị thu hẹp mà còn tạo ra một kết nối liền mạch cho toàn bộ kiến trúc.

Có một khu vườn riêng nằm ở phía tây nam của ngôi nhà vườn. Không gian xanh này kết nối với phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp, và cuối cùng dẫn đến Hộp Vườn – một không gian mô-đun được thiết kế để bạn có thể nhìn ngắm mỗi sáng.

(theo Inhabitat)

Nguồn: lamdeponline.vn