Hàng nghìn chú dơi bị 'nung sống' trong đợt nóng kỷ lục ở Sydney

.
  • Lý do máy bay cỡ nhỏ không thể cất cánh khi trời quá nóng
  • Ngoài El Nino, đây là thứ khiến Trái Đất đang nóng lên trầm trọng
  • Cuộc sống tại nơi nóng nhất trên Trái Đất
Đàn dơi hàng nghìn con ở vùng Campbelltown chết hàng loạt khi đợt nóng kỷ lục hoành hành ở tây Sydney, Australia, Sun hôm qua đưa tin. Những bức ảnh chụp xác dơi chết la liệt trên mặt đất và mắc trên cây được hai tổ chức Wires và Help Save the Wildlife and Bushlands chia sẻ trên Facebook.

Trong khi Sydney trở thành nơi nóng nhất trên Trái Đất hôm 7/1 với mức nhiệt 47,3 độ C, các nhân viên cứu hộ đến từ tổ chức Wires làm việc không ngừng nghỉ cùng với tình nguyện viên để cứu đàn dơi nhưng vẫn có vô số con không thể sống sót.

Hàng nghìn chú dơi bị
Xác dơi xếp đầy trên mặt đất. Ảnh: Facebook.

Theo thông báo từ tổ chức Wires, họ đã cố gắng tiêm chất lỏng làm mát dưới da cho những con dơi non và dùng ô che nắng cho chúng. "Hàng trăm con dơi chủ yếu còn nhỏ tuổi chết do nắng nóng và số lượng thống kê cuối cùng được cho là lên tới hàng nghìn con. Nếu không có sự nỗ lực của các tình nguyện viên, tỷ lệ tử vong có thể cao hơn rất nhiều", Wires cho biết.

Trước đó, một đoạn dài 10 km thuộc đường cao tốc Hume, bang Victoria, Australia, có hiện tượng chảy nhựa đường do thời tiết nóng bức. Nhiệt độ tại khu vực này vượt ngưỡng 30 độ C vào chiều hôm 5/1.

Theo VnExpress
Nguồn: tinnong.net.vn