Đại sứ quán Việt Nam ở Algeria mở lớp dạy tiếng Việt

.

Ngày 12/5, Đại Sứ quán Việt Nam tại Algeria khai giảng lớp dạy tiếng Việt trong khuôn viên sứ quán ở thủ đô Algiers cho những đối tượng là con em bà con cộng đồng người Việt tại Algeria và một số võ sinh theo học các môn võ cổ truyền Việt Nam tại quốc gia Bắc Phi này. 

Đại sứ quán Việt Nam ở Algeria mở lớp dạy tiếng Việt  - ảnh 1


Khai giảng lớp dạy tiếng Việt tại Algeria. (Ảnh: Nguyễn Tấn Đạt/TTXVN)

Đây là lớp học dạy tiếng Việt nhằm đáp ứng nhu cầu, mong muốn học tiếng Việt và khám phá văn hóa Việt Nam dành cho học viên đang sinh sống tại thủ đô Algiers và một số tỉnh lân cận. Trong ngày khai giảng, lớp học đã thu hút khoảng 30 học viên, từ 10-50 tuổi, trong đó có nhóm học viên là thành viên cùng một gia đình.

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp học, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ cho biết mục đích của việc mở lại lớp học tiếng Việt này là giúp cho con em các gia đình người gốc Việt Nam tại Algeria và những võ sinh tập luyện võ Việt Nam có thể giao tiếp bằng tiếng Việt, qua đó phần nào hiểu thêm về văn hóa Việt Nam, về tinh thần thượng võ của người dân Việt Nam và võ cổ truyền Việt Nam. Đại sứ cũng bày tỏ hi vọng lớp học cũng sẽ khơi dậy sự gắn kết giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là các thế hệ sau này cũng như những người Algeria yêu mến Việt Nam để gắn bó và yêu mến Việt Nam nhiều hơn. 

Nguồn: vovworld.vn