Đà Nẵng: Tổ chức thi thử trước thềm kỳ thi THPT quốc gia

.

Đà Nẵng: Tổ chức thi thử trước thềm kỳ thi THPT quốc gia  - Ảnh 1

Kết thúc ngày thi thử đầu tiên, hầu hết học sinh đều có chung nhận xét, đề thi khó và biên độ rộng 


Sau ngày thi đầu tiên (10/5) với hai môn thi Ngữ văn và Toán, hầu hết thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn thành phố đều có chung nhận xét, đề thi khá khó, biên độ rộng, thí sinh chỉ làm được ở mức 60-70% và rất ít học sinh ra khỏi phòng thi trước giờ nộp bài.

Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, em Nguyễn Thanh Sơn cho biết, “Em đăng kí thi khối tự nhiên nhưng môn Toán cũng chỉ làm được khoảng 70%.”. Đề thi bao gồm cả phần kiến thức ở chương trình lớp 11, vì vậy theo nhiều thí sinh, ngoài việc ôn bao quát, các em rất khó trong việc xác định trọng tâm trong quá trình ôn.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng cho biết, kỳ thi thử lần này là đợt tập duyệt cuối cùng trước thềm kỳ thi THPT quốc gia chính thức, có ý nghĩa rất quan trọng đối với các em. Bởi ngoài việc giúp các em làm quen với cách thức thi, cách làm bài thi, thì nội dung của đề thi năm nay chắc chắn sẽ khó hơn vì bao gồm kiến thức của chương trình lớp 12 và có cả lớp 11 nên biên độ sẽ rộng hơn. Qua kỳ thi thử này, các em sẽ biết mình còn hổng kiến thức ở chỗ nào? Phần nào cần ôn tập thêm để có thể làm bài tốt.

Ông Vĩnh cũng cho biết, kỳ thi thử lần này được tổ chức với quy mô, trình tự và cách thức tổ chức như kỳ thi chính thức và sử dụng mẫu phiếu, chương trình chấm do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Sau khi kỳ thi thử kết thúc, Sở sẽ tiến hành chấm bài và gửi thông tin xuống các trường để từ đó các em có thể rút kinh nghiệm, làm bài thi tốt nghiệp tốt hơn.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, TP. Đà Nẵng có 11.286 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong đó, hơn 9.160 hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, hơn 1.300 hồ sơ chỉ đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp THPT và hơn 820 hồ sơ đăng ký dự thi để xét tuyển đại học.

Kỳ thi thử THPT Quốc gia tại TP. Đà Nẵng diễn ra từ ngày 10-12/5. Học sinh sẽ thi thử 5 bài thi, trong đó 3 bài thi độc lập là: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên, gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp Khoa học Xã hội, gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, đối với hệ giáo dục phổ thông; các môn Lịch sử, Địa lý đối với hệ giáo dục thường xuyên. 

BÙI MINH

Nguồn: baodansinh.vn