Những lợi ích bất ngờ khi ngồi khoanh chân ăn cơm

.

#1. Rèn luyện sức khỏe

Ngồi khoanh chân lúc ăn cơm là cách rèn luyện sức khỏe. (Ảnh nguồn: Internet).

Tư thế ngồi khoanh chân cũng giống như động tác tập yoga, cụ thể là tư thế siddhasana. Những tư thế như thế này giúp ổn định vai và cổ, đem đến sự thoải mái tuyệt đối cho cơ thể, giảm căng cơ hiệu quả.

#2. Giảm cân

Ngồi bệt giúp bạn gần hơn với những thức ăn đưa vào miệng, bạn tập trung hơn trong việc ăn uống, nhờ đó bạn ăn thận trọng và kiểm soát lượng thức ăn đưa vào miệng chặt chẽ hơn, hạn chế ăn quá đà. Hơn nữa, tư thế này gây “cản trở” dạ dày khiến ăn chậm hơn, bạn dễ no hơn, ăn ít hơn tạo điều kiện tốt nhất cho việc giảm cân.

#3. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Để có thể gấp thức ăn bạn phải rướn người về trước rồi trở về, sự co giãn như thế giúp hệ tiêu hóa điều tiết chất tiêu hóa thức ăn phù hợp. Tư thế ngời khoanh chân giúp bạn ổn định tinh thần, tránh các căng thẳng thần kinh, ăn cũng thấy ngon hơn.

Ngồi khoanh chân ăn cơm giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa. (Ảnh nguồn: Internet).

#4. Cơ thể ngày một linh hoạt

Ngồi trên sàn trong một thời gian dù ngắn hay dài thì khi đứng lên cơ thể sẽ cố gắng đứng thẳng lưng nhất, giúp co giãn các cơ gần như toàn thân, giúp cơ thể linh hoạt hơn.

#5. Tăng tuổi thọ

Nghe có vẻ khó tin nhưng điều này đã được chứng thực và công bố trên Tạp chí Phòng ngừa bệnh tim mạch tại Mỹ, sự vận động từ khoanh chân đến đứng lên giúp tăng sức bền các cơ, nhờ đó là bạn sống thọ hơn, khỏe hơn.

#6. Tư thế chuẩn

Ngồi khoanh chân cũng là một trong những tư thế trong yoga. (Ảnh nguồn: Internet).

Ngồi khoanh chân giống tư thế sukhasana trong yoga giúp bạn giữ thẳng lưng, đẩy rộng vùng cơ xương chậu, đẩy vai về phía sau để từ cổ xuống đến đốt cùng xương sống thẳng nhất có thể. Sự co giãn cân bằng như thế này giúp giảm áp lực lên các cơ, khớp xương; giảm thiểu tối đa tình trạng thoái hóa cột sống, đau nhức xương.

#7. Tăng cường tuần hoàn máu

Ngồi trên sàn giúp kéo gần khoảng cách các chi với tim hơn, hệ tuần hoàn máu cũng diễn ra dễ dàng hơn, những ai thường xuyên mắc các vấn đề về tuần hoàn máu cũng nên thay đổi tư thế ngồi ăn trên bàn sang ngồi bệt để ăn vì những lợi ích thiết thực bởi tư thế ngồi khoanh chân mang lại.

Chúc các bạn luôn vui và khỏe mạnh! 

Nguồn: phunukieuviet.com