Quầng thâm mắt một đi không trở lại ngay sau 2 tuần áp dụng thói quen này

.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều, bởi các vết thâm này hoàn toàn có thể biến mất chỉ sau 2 tuần, nếu bạn chịu kiên trì áp dụng ngay những thói quen đơn giản dưới đây:

1.Ngủ đúng giờ, đủ giấc

Quầng thâm mắt một đi không trở lại ngay sau 2 tuần áp dụng thói quen này

Đây là thói quen đầu tiên mà bắt buộc bạn phải tuân thủ nếu muốn việc điều trị thâm mắt trở nên nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Việc ngủ đúng giờ và đủ giấc không chỉ là thần dược của nhan sắc, mà còn liên quan đến cả vấn đề sức khỏe của bạn sau này.

Một giấc ngủ dài và và sâu sẽ giúp cơ thể bạn có thời gian để phục hồi và nạp lại năng lượng đã bị mất sau một ngày làm việc vất vả, đồng thời hỗ trợ chống lại bệnh tật, ngăn ngừa sự hình thành của các hắc sắc tố gây nám da, quầng thâm mắt, cũng như nuôi dưỡng da sáng khỏe và mịn màng dài lâu.

2. Thực hiện đầy đủ các bước chống nắng cho mắt

Một trong những kẻ thù lớn nhất của đôi mắt chính là ánh nắng mặt trời. Khi đôi mắt không được che chắn và chống nẵng kỹ càng, các tia tử ngoại từ ánh nắng sẽ có cơ hội tấn công vào da, gây nên tình trạng rối loạn sắc tố, làm ảnh hưởng không tốt đến làn da, đặc biệt là vùng da mỏng manh quanh mắt.

Vì vậy, để phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh thâm quầng mắt, tốt nhất các chị em phải thường xuyên thực hiện đầy đủ các bước chống nắng hàng ngày cho da: thoa kem chống nắng cho cả vùng da quanh mắt và che chắn mắt thật kỹ bằng kính râm và mũ rộng vành, để giúp bảo vệ da luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.

3. Bổ sung đầy đủ chất sắt, hạn chế ăn mặn

Quầng thâm mắt một đi không trở lại ngay sau 2 tuần áp dụng thói quen này

Thiếu sắt cũng là một trong những lý do hàng đầu tạo nên quầng thâm trên mắt. Khi cơ thể bạn thiếu sắt, vùng da quanh mắt sẽ trở nên tối màu hơn, thậm chí là thâm quầng, khiến cho da mặt thêm nhợt nhạt, thiếu sức sống.

Bổ sung đầy đủ những loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt cao: thịt bò, gan, các loại hạt và rau có màu xanh đậm… sẽ giúp tiếp máu cho cơ thể, kích thích khí huyết lưu thông, và hạn chế tình trạng thâm quầng mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế nêm nếm hay ăn những món ăn quá mặn, để giảm hiện tượng nước tích tụ, nguyên nhân gây nên bọng mắt và quầng thâm.

Theo thanhnien

Nguồn: phunukieuviet.com