Suốt 7 năm, bố chỉ ăn mì và bánh bao để “chắp cánh” ước mơ cho con

.

Mặc dù phải làm lao công ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hàng ngày, nhưng ông Hầu Ngạn Vệ 49 tuổi, chỉ ăn mì và bánh bao suốt 7 năm để có tiền cho con đi học.

“Tôi không phải là một người giàu có, tôi sẵn sàng chịu thêm cực khổ để có tiền cho con đi học ở nơi tốt”, South China Morning Post dẫn lời ông Vệ.

Để “chắp cánh” ước mơ cho con trở thành vận động viên thể dục dụng cụ và vào được đội tuyển quốc gia, người cha già đã lặng lẽ chịu khổ một mình và chắt chiu từng đồng kiếm được cho con đi học.

Ông Vệ là một người hâm mộ các môn thể thao. Vì thế, con gái ông bé Tân Tân, 11 tuổi cũng được truyền lửa đam mê, yêu thích môn thể dục dụng cụ từ năm 4 tuổi, theo Chutian Metropolis Daily.

Suốt 5 năm qua, em học ở Học viện Thể thao Vũ Hán. Tại đây, em đã có thành tích học tập rất tốt và đang trên đường theo đuổi ước mơ của mình.

“Ước mơ lớn nhất của tôi là con gái vào được đội tuyển quốc gia”, người cha chia sẻ. Tuy nhiên, để biến nó thành sự thật, đòi hỏi phải nỗ lực và đầu tư rất nhiều tiền cho con.

Thu nhập của ông Vệ chỉ là 2.000 nhân dân tệ/tháng. Mỗi năm, ông chỉ kiếm được 24.000 nhân dân tệ. Tuy nhiên, ông phải chi hết 17.000 nhân dân tệ vào việc học của con, trong đó 14.000 nhân dân tệ là học phí và 3.000 là chi phí sinh hoạt của bé Tân Tân.

Mỗi tháng, hai bố con phải chi trả với số tiền 300 nhân dân tệ cho một căn hộ nhỏ. Để có đủ tiền trang trải mọi thứ, ông Vệ chỉ được tiêu 10 nhân dân tệ/ngày.

“Từ khi con gái tôi đi học thể thao, tôi chỉ ăn mì và bánh bao rẻ tiền để giảm chi phí. Việc này không hề dễ dàng. Tôi hy vọng con gái tôi sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn”, ông Vệ cho biết.

- Phan Huyền -

Nguồn: phunukieuviet.com