Ấn tượng với nhà container như đóa hoa nổi bật giữa sa mạc

.

nhà container

60 năm trước, những chiếc container chở hàng đã góp phần tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Đến nay, vai trò của chúng còn được mở rộng sang lĩnh vực kiến trúc. Lúc đầu, người ta dựng nhà container như những nơi ở tạm bợ, dần dần xuất hiện những mẫu nhà container với thiết kế xa xỉ. Và Joshua Tree Residence là một minh chứng điển hình về nhà container xa xỉ.

nhà container đẹp

Ngôi nhà được ghép từ nhiều container màu trắng tỏa ra từ một điểm trung tâm, có tổng diện tích lên tới 195m2. Dự kiến, ngôi nhà sẽ được dựng ở bên ngoài công viên quốc gia Joshua Tree, bang California, Mỹ. 

nhà container độc đáo

Chủ nhân của ngôi nhà là một nhà làm phim giàu có. Hiện căn nhà đang ở các bước cuối cùng của giai đoạn thiết kế và sẽ được xây dựng vào năm 2018.

nhà container màu trắng

Là một tác phẩm của kiến trúc sư người Anh James Whitaker, ngôi nhà container sử dụng các tấm năng lượng mặt trời để tạo ra điện.

nhà container giữa sa mạc

Ngôi nhà có 3 phòng ngủ và 1 sân tắm nắng. Mỗi khối container đều được thiết kế có mái viền tràn ra bên ngoài để hạn chế nắng nóng chiếu vào. Chỗ được xe chính là khu vực bên dưới mỗi khối container.

phòng khách

Phòng khách tối giản.

phòng ngủ

Phòng ngủ và phòng tắm được đặt cạnh nhau. 

thiết kế bên trong nhà container

Thiết kế theo kiểu "xúc tu" cho phép ngắm trọn thiên nhiên bên ngoài từ phía trong.

trần nhà độc đáo

Trần nhà có thiết kế lạ mắt.

thiết kế nhà container

Theo dự kiến, nhà container sẽ được dựng lên ở khu đất rộng hơn 36ha thuộc sở hữu của nhà làm phim giàu có nói trên, liền kề với công viên quốc gia Joshua Tree.

văn phòng container

Được biết, Joshua Tree Residence có thiết kế được lấy cảm hứng từ thiết kế của văn phòng container giá rẻ có tên Hechingen Studio.

văn phòng container giá rẻ

Thiết kế văn phòng Hechingen Studio của một công ty quảng cáo tại Đức, được xây từ năm 2010.
Nguồn: dothi.net