Phát hiện 14 tấn sầu riêng nghi bị ngâm, tẩm hóa chất

.

Lực lượng chức năng phát hiện 14 tấn sầu riêng đã bị bôi, nhúng "chất lạ", đồng thời còn phát hiện nhiều loại thuốc, tem nước ngoài,… ở cơ sở của ông Tâm.

  • Đồng Nai phát hiện 9 bộ hài cốt liệt sĩ trong vườn sầu riêng
  • Đồng Nai: Phát hiện 7 bộ hài cốt liệt sĩ trong lúc làm vườn
  • Giải cứu 17 tấn sầu riêng: Lòng trắc ẩn bị lợi dụng?
  • Hai cơ sở phế liệu chứa hàng tấn hóa chất độc hại
  • Cảnh sát phát hiện cơ sở dùng hóa chất để tẩy trắng dừa

Liên quan đến vụ phát hiện hơn chục tấn sầu riêng nghi bị tẩm hóa chất ở địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, ngày 11/7 các cơ quan chức năng huyện Xuân Lộc vẫn đang tiếp tục tiến hành lấy mẫu sầu riêng để xét nghiệm cũng như làm việc với những người liên quan.

Một số hóa chất phát hiện được ở cơ sở của ông Tâm.

Theo đó, 14 tấn sầu nghi được tẩm hóa chất này được lực lượng chức năng phát hiện ở cơ sở sơ chế, thu mua trái cây Hùng Thuận (ấp Bảo Định, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) do ông Nguyễn Thành Tâm làm chủ.

Trước đó, Công an huyện Xuân Lộc đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường Đồng Nai bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở của ông Tâm.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang một số công nhân tại cơ sở trên đang thoa một loại bột ướt, có màu vàng vào cuống trái sầu riêng. Hơn nữa, những công nhân này còn đem nhúng trái sầu riêng vào thùng chứa nước nghi là có hóa chất.

Sau khi hoàn tất thoa bột ướt và nhúng vào nước thì số sầu riêng trên được đưa lên kệ để quạt khô, dán tem, đóng thùng rồi vận chuyển đem đi tiêu thụ. Và thời điểm kiểm tra, đã có gần 1.000 thùng sầu riêng được nhúng và bôi thuốc (14 tấn). 

Hơn nữa, lực lượng liên ngành còn phát hiện ở cơ sở của ông Tâm có nhiều dụng cụ như xô chứa dung dịch nước màu vàng, nhiều chai hóa chất, khoảng 30kg tem có in nhiều loại chữ nước ngoài, nhiều bịch bột màu không nhãn hiệu, nhiều gói kích thích sinh trưởng hiệu Lunar 150WP.

Hiện, vụ việc vẫn đang được xác minh, điều tra.

Theo Nguyễn Nhâm/Người Đưa Tin

Nguồn: netnews.vn