Cuối tuần cùng con đóng đinh, xẻ gỗ, làm mộc tại vườn hoa Lý Thải Tổ

.

Sự kiện thu hút khá đông phụ huynh và trẻ em tham dự

Sự kiện không chỉ là dịp để trẻ phát triển trí tuệ, tự do tương tác với các vật liệu tự nhiên và thoả sức tạo ra các đồ vật, đồ chơi và thế giới theo trí tưởng tượng của riêng mình, mà còn góp phần xây dựng, củng cố tình cảm gia đình và tạo không gian mở giúp trẻ tăng cường khả năng xã hội. Trẻ tham gia các hoạt động trong sự kiện được thầy giáo từ Lớp Mộc nhi và các bạn tình nguyện viên hướng dẫn cẩn thận và luôn chú ý bảo đảm an toàn.

Các em nhỏ nêu ý tưởng về sản phẩm và được hướng dẫn các công đoạn làm mộc

Chị Ngô Thu Thảo (Long Biên, Hà Nội) cho biết: “ Tham gia chương trình hôm nay, hai con nhà mình rất thích vì đây là lần đầu các con được tự tay làm ra sản phẩm gỗ của riêng mình. Quan trọng nhất là các con vừa được thư giãn, vừa có được bài học quý về giá trị của lao động”.

Còn em Gia Bách (6 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) cũng hứng thú chia sẻ về lần đầu trải nghiệm lớp học đồ gỗ của mình. “Đây là lần đầu em được làm đồ vật do mình tự vẽ và tự tay làm nên vui lắm ạ. Các thầy và các anh chị rất nhiệt tình giúp đỡ chúng em, bố mẹ cũng tham gia giúp làm đồ nên em rất thích và muốn tiếp tục tới đây chơi ạ”.

Ban tổ chức cho biết, điểm đặc biệt của sự kiện lần này là toàn bộ nguyên liệu gỗ cung cấp cho các em nhỏ đều là gỗ tái chế và đã qua xử lý cẩn thận, đảm bảo chất lượng gỗ và bảo vệ môi trường.

Các công đoạn xẻ, khoan gỗ nguy hiểm đều được các thầy giáo và cộng tác viên chú ý đảm bảo an toàn cho trẻ

Đây là sự kiện khởi đầu cho Chiến dịch Chơi – dự án hợp tác giữa tổ chức Think Playgrounds cùng Viện Goethe Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội L’Espace.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ tuần lễ Ngôi làng Châu Âu còn có rất nhiều các hoạt động lý thú và bổ ích nhằm khám phá văn hóa của các nước châu Âu, hứa hẹn trở thành điểm đến lý tưởng cho các gia đình dịp cuối tuần.

Sự kiện kéo dài đến 16h chiều Chủ Nhật (6-5) tại Khu trẻ em, nhà Bát giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm – Hà Nội).


Hoàng Hương

Nguồn: songmoi.vn