Thái Bình: Tạm giữ gần 15 tấn chỉ may không rõ nguồn gốc

.
Quá trình kiểm đếm số hàng hóa trên, lực lượng chức năng xác định có 533 thùng chỉ còn nguyên chưa sử dụng và 522 thùng chỉ đã qua sử dụng với tổng trọng lượng là 14.954,5 kg.

Được biết, toàn bộ số hàng trên là của một người đàn ông tên Thắng, trú tại Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh). Tại cơ quan điều tra, ông Thắng khai số hàng trên được bà Đỗ Thị Thanh H, giám đốc Công ty SH chi nhánh Thái Bình (Thái Bình) cho không, không thu bất cứ khoản tiền nào.

Ông Thắng cũng cho biết không trực tiếp đến nhận hàng, kiểm tra hàng hóa mà thuê xe ô tô đến Công ty SH để chở về Hải Dương phân loại. Do đó, không biết nguồn gốc số chỉ may mặc được cho như thế nào, cũng không nắm được trọng lượng bao nhiêu.

Gần 15 tấn chỉ không rõ nguồn gốc được Công an Thái Bình tạm giữ (ảnh minh họa)


Tuy nhiên, qua điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định số chỉ may mặc trên là hàng nhập khẩu miễn thuế để thực hiện gia công cho thương nhân nước ngoài, không được kê khai hải quan và thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định.

Theo vị đại diện PC46 Công an tỉnh Thái Bình, hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, do có liên quan đến các tờ khai hải quan nên phải làm việc với Tổng cục Hải quan và cơ quan Thuế để xác minh.

“Khi có trả lời cụ thể của Hải quan mới biết được có động cơ buôn lậu hay gian lận, trốn thuế hay không”, đại diện PC46 Công an tỉnh Thái Bình cho hay.


Thành Lộc
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn