Thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Luật Hà Nội chia sẻ bí quyết học ngành Luật

.

Đi làm thêm để có thời gian cọ sát

Chia sẻ về niềm vui khi giành ngôi vị “quán quân” đầu ra của một trường ĐH danh tiếng trong nước, chàng thủ khoa Nguyễn Văn Long  cho hay: “Em cảm giác rất vui mừng khi biết mình trở thành thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Luật Hà Nội”.

Thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Luật Hà Nội chia sẻ bí quyết học ngành Luật

Nguyễn Văn Long - Thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Luật Hà Nội. Ảnh Ngô Chuyên.

Để có thành tích cao như thế, chàng thủ khoa đầu ra của trường ĐH Luật Hà Nội cho biết, ngoài thời gian dành cho học tập, nghiên cứu ở trường,  từ năm 2, Long đã đi làm thêm.

Chia sẻ sự lựa chọn đi làm thêm sớm, Long cho hay: “Việc đi làm thêm đã giúp em có thể cọ sát với những kiến thức học ở trường. Qua đó em hiểu rõ hơn về kiến thức dạy trên giảng đường, em phân biệt được trên sự khác biệt của môi trường làm việc và môi trường giảng đường, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn”.

Bên cạnh đó, nói về những lo lắng của sinh viên sau khi ra trường tìm kiếm việc làm, Long cho hay: “Em cũng khá là lo vì thực trạng sinh viên thất nghiệp cũng khá là nhiều, nhưng điều đó cũng là 1 áp lực để mình phấn đấu. Hơn nữa, em nghĩ khi mình tự tin ở trên giảng đường, tốt nghiệp được Trường ĐH Luật Hà Nội thì có thể tìm được công việc phù hợp với năng lực của mình”.

Học chỉ trên lớp thôi chưa đủ để nắm hết kiến thức

Là sinh viên thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Luật Hà Nội, thế nhưng khi chia sẻ về bí quyết học tập của mình Long cho hay: “Để có thể nắm vững kiến thức trong quá trình học thì mỗi sinh viên nên tìm 1 chuyên ngành Luật trọng tâm để học. Theo em chọn chuyên ngành mình yêu thích học sẽ rất dễ dàng hơn. Bản thân em cũng vậy, em thích Luật Dân sự và Luật Kinh tế vì 2 ngành đó rất thực tiễn và em mong là sau khi ra làm có thể vận dụng kiến thức được học để giải quyết những vấn chuyên sâu. Khi đã xác định được ngành mình thích thì em thấy học rất đam mê”, Long chia sẻ.

Thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Luật Hà Nội chia sẻ bí quyết học ngành Luật

Lễ bế giảng của Trường ĐH Luật Hà Nội. (Nguyễn Văn Long thứ 4 từ trái sang). Ảnh Ngô Chuyên.

Bên cạnh đó, Long cũng chia sẻ thêm: “Học ở trên lớp thầy cô chỉ đưa ra những kiến thức cơ bản nhất, nếu muốn nhớ được Luật thì các bạn sinh viên nên đi làm thêm sớm, để có thể cảm nhận rõ là những điều luật này áp dụng thực tế như thế nào. Ngoài ra, một nguồn tư liệu phong phú mà các bạn đừng nên bỏ qua chính là thư viện. Đây là tài liệu vô cùng lớn đây cũng là nơi mà em có thể tìm kiếm nghiên cứu những vấn đề trên thực tế và tìm những bài viết của những GS, PGS”.

Được biết một trong những dự định sau khi tốt nghiệp Long đang ấp ủ là tìm kiếm cơ hội đi du học. Long nói: “Em sẽ tìm kiếm cơ hội du học ở một số quốc gia châu Âu. Bởi hệ thống pháp luật nước ta được mô phỏng theo hệ thống pháp luật Liên Xô cũ và những nước châu Âu lục địa. Vì vậy nếu em được đến cái nôi của thế giới thì em có thể tiếp thu được nhiều hơn những kiến thức pháp luật”.

Đặc biệt hơn, Tân thủ khoa đầu ra Trường ĐH Luật Hà Nội từng là cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Quốc gia Hà Nội), nguồn cảm hứng để Nguyễn Đức Long thi vào Trường ĐH Luật Hà Nội là thông qua các các bộ phim rất hay về ngành Luật, thần tượng những luật sư bào chữa cho thân chủ của mình.  

“Lớn lên thì em càng thấy tầm quan trọng của ngành Luật đối với mình với gia đình và với xã hội. Hiện nay, một số người dân có cái nhìn không đúng đắn, sai lệch về các quy định về pháp luật nên em muốn bằng những kiến thức mà được học như vậy cống hiến cho xã hội”, Long chia sẻ.

 

 

Nguồn: congly.vn