COO Facebook Sheryl Sandberg và CEO Twitter rời khỏi hội đồng quản trị

CEO Twitter Jack Dorsey và CEO Disney Bob Iger (ảnh: Business Insider)CEO Twitter Jack Dorsey và CEO Disney Bob Iger (ảnh: Business Insider)

Ngày hôm qua (12/1), Disney phát hành một thông cáo cho biết Giám đốc Thực thi (COO) của Facebook, bà Sheryl Sandberg và Giám đốc Điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey sẽ không tìm cách tái cử vào Hội đồng Quản trị.  

Trong nhiều năm qua, Facebook và Twitter đã nhấn mạnh rằng họ là các công ty công nghệ chứ không phải là các công ty truyền thông. Nhưng trong những tháng gần đây Facebook và Twitter đã phải đối mặt với những yêu cầu đòi hỏi họ phải có sự kiểm soát chặt chẽ hơn với những nội dung xuất hiện trên nền tảng của họ. Trong khi đó Disney lại có những bước đi hướng trực tiếp vào thế giới công nghệ khi chuẩn bị tung ra một dịch vụ truyền nội dung trực tuyến lớn vào năm 2019. Đây chính là lý do hai vị Giám đốc điều hành quyết định chia tay với Disney.

“Vì các hoạt động kinh doanh đang tiến triển của chúng tôi và các hoạt động kinh doanh của bà Sandberg và ông Dorse càng ngày càng khó tránh khỏi xung đột liên quan đến các vấn đề quản trị và đường hướng, nên bà Sheryl và ông Dorse sẽ không tìm cách tái cử”, Disney cho biết.

Robert Matschullat, cựu Chủ tịch Công ty Seagram, cũng sẽ rời hội đồng quản trị của Disney vì đã đủ nhiệm kỳ 15 năm. Orin Smith, cựu Giám đốc điều hành của Starbucks Corp, cũng không tiếp tục ngồi chiếc ghế này do quy định giới hạn độ tuổi dưới 74.

Tin liên quan
Cuộc cạnh tranh ngầm đầy khốc liệt giữa Amazon và Google Rò rỉ công nghệ tơ nhân tạo tưởng chừng chỉ có trong phim "Người nhện" Năm 2018, thế giới sẽ có 11 sự kiện "hot" Nhờ Tổng thống Trump, Apple có khả năng mua lại Netflix Disney hoàn tất thâu tóm các studio và kênh truyền hình cáp của Fox với giá 52 tỷ USD Ai là YouTuber kiếm bộn tiền năm 2017? Doanh thu từ ứng dụng dự kiến ​​sẽ đạt mức 110 tỷ đô la vào năm 2018 Grab “bắt tay” Walt Disney Đông Nam Á thực hiện dự án Star Wars Disney bị cáo buộc “đang theo dõi” trẻ em
Từ khoá :
Disney Netflix Sheryl Sandberg Twitter Facebook hội đồng quản trị
Nguồn: viettimes.vn