TP.HCM: Vẫn còn hơn 30.000 chỉ tiêu ở các trường trung cấp chuyên nghiệp, các TTGDTX, các trường tư thục

.

Qua bảng điểm chuẩn của 103 trường vừa công bố thì điểm chuẩn gần tương đương các năm trước chứng tỏ đề thi và chất lượng đào tạo ở các trường rất ổn định. Điểm chuẩn của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là cao nhất (41 điểm), các trường top đầu như THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Gia Định, THPT Bùi Thị Xuân vẫn giữ được vị thế của mình.

IMG_0965
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM trả lời phỏng vấn báo chí 

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết “Năm nay các trường điểm chuẩn thấp chủ yếu vẫn tập trung ở ngoại thành. Ở Cần Giờ có trường điểm chuẩn là 15 điểm, ở Củ chi có một số trường nhận 16 điểm”.

Sở yêu cầu các trường công bố danh sách trúng tuyển, đồng thời lên kế hoạch tiếp nhận hồ sơ của học sinh. Các phụ huynh và học sinh có thể yên tâm cho con em mình nghỉ ngơi sau kỳ thi bởi không có chuyện ưu tiên nộp trước thì đậu, nộp sau thì rớt…Thời gian nộp hồ sơ là từ ngày 5/7, tuy nhiên sở yêu cầu sắp xếp danh sách từ 9/7 và công khai danh sách cùng kế hoạch nhận hồ sơ cụ thể của từng trường.

20180704_152141
Điểm chuẩn các trường THPT trên địa bàn TP.HCM - Trang 1
20180704_152130
Điểm chuẩn các trường THPT trên địa bàn TP.HCM - Trang 2
20180704_152114(0)
Điểm chuẩn các trường THPT trên địa bàn TP.HCM - Trang 3

Những thí sinh trúng tuyển ở trường nào thì phải nộp hồ sơ trúng tuyển ở trường đó. Đến ngày 27/7 danh sách sẽ đóng lại. Các em không nộp hồ sơ đúng hạn thì sẽ không được vào học trường mình đã đậu.

Ngoài ra, trả lời câu hỏi của PV về những thí sinh không trúng tuyển sẽ “về đâu”, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: “Sở đã có kế hoạch phân luồng thí sinh rớt kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Vẫn còn hơn 30.000 chỉ tiêu ở các trường trung cấp chuyên nghiệp, các TTGDTX, các trường tư thục,…”. 

Tuệ Minh – Quang Linh

Nên đọc
Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đính chính và xin nhận lỗi vì công bố nhầm điểm chuẩn
ĐH Sư phạm TP.HCM nhầm lẫn trong công bố điểm chuẩn
Đại học KHXH - NV TP. HCM: Điểm chuẩn ngành báo chí lên tới 27,25
TP.HCM: Đã có kết quả kỳ thi vào lớp 10, điểm chuẩn có thể tăng nhẹ
 

 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn