Không gian sống hiện đại với nội thất màu cam

.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 2
Màu cam mang sắc tố mạnh, gây ấn tượng về thị giác. Màu cam được khá nhiều người ưa thích, nhất là những người trẻ. Màu cam có thể xuất hiện trong kiến trúc, nội thất, thời trang hay mỹ thuật công nghiệp. Trong cuộc sống, màu cam là một màu quen thuộc.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 3
Màu cam là sự kết hợp giữa hai màu cơ bản là đỏ và vàng. Xuất phát từ hai màu nóng nên màu cam cũng là màu nóng. Màu cam có thể biến thiên sắc tố từ vàng đến đỏ, chuyển đổi sắc độ từ đậm đến nhạt tạo ra dải màu hết sức phong phú. Và trong dải màu ấy, màu nào cũng đẹp. Nói chung màu cam mang lại sắc thái tươi tắn trẻ trung và hiện đại.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 4
Khác với màu đỏ có tính uy quyền và nghiêm cẩn, hay màu vàng khá nhẹ nhàng, thì màu cam ấn tượng như màu đỏ nhưng lại dễ dùng hơn. Màu đỏ xuất hiện nhiều trong kiến trúc cổ, nhưng màu cam chủ yếu có mặt trong các công trình, không gian hiện đại.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 5
Màu cam trong không gian sống mang lại cảm giác vui vẻ, thoải mái, hưng phấn và nhiều niềm vui. Những người thích màu cam là những người có tính cách trẻ trung, năng động và hướng ngoại.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 6
Về mặt phong thủy, màu cam với nhiều sắc tố đỏ cũng giống như màu đỏ, thuộc hành hoả, có tính nóng. Còn màu cam thiên về vàng có thể coi thuộc hành thổ có tính quân bình hơn, nên cũng nhẹ nhàng về thị giác và cảm xúc hơn.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 7
Màu cam có thể sử dụng là điểm nhấn và cũng có thể được che phủ trên những diện lớn. Tuỳ từng chức năng sử dụng của không gian mà tạo những điểm nhấn cho phù hợp. Trong trường hợp che phủ trên diện rộng, cần cân nhắc kỹ và kết hợp với đồ nội thất sao cho hài hoà.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 8
Vật liệu hiện đại tạo nên sự linh hoạt của màu cam với nhiều chất liệu như sơn nước, sơn dầu, giấy dán tường, tấm ốp kim loại, nhựa... dễ thích ứng với nhiều loại công trình, không gian. Nếu sử dụng là điểm nhấn, thì nên vừa đủ để điểm nhấn có giá trị, tránh dùng màu cam tràn lan, có thể gây bức bí, chói mắt hay bị kích thích thần kinh quá mức.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 9
Màu cam gây kích thích sự ngon miệng, phù hợp với những không gian ăn uống. Ở không gian sinh hoạt chung, phòng khách, màu cam cũng là ưu điểm mang tới sự tươi mới, vui vẻ, an lành. Ở phòng ngủ, nếu sử dụng màu cam cần cân nhắc kỹ về vị trí và hàm lượng vừa đủ.
khong gian song hien dai voi noi that mau cam hinh 10
Màu cam là màu mạnh, vì vậy để cân bằng nên đi cùng với những sắc màu nhẹ như màu trắng để cân bằng và dễ nổi bật. Bên cạnh đó có thể kết hợp màu cam với màu xanh lá non.

Theo VOV News

Tin liên quan
  • Ngôi nhà có thác nước tự tạo trước hiên khiến nhiều người thích thú
  • Độc đáo căn nhà đúc sẵn chỉ mất 5 tiếng để lắp ghép
  • Ngắm ngôi nhà gỗ cạnh hồ mang nét đẹp cổ kính, vô cùng tiện nghi
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: nhà đẹp, thiết kế, không gian
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn