Địa ốc 24h: Xây không phép hàng chục biệt thự tại Đà Nẵng

.
Chủ đầu tư dự án The Song Đà Nẵng xây dựng trái phép, không phép hàng chục biệt thự
Ngày 10/1, Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng), cho hay UBND quận vừa ban hành quyết định xử phạt chủ đầu tư dự án The Song là công ty cổ phần Sóng Việt (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) số tiền 100 triệu đồng.
Theo đó, dự án The Song bị xử phạt vì xây dựng sai nội dung giấy phép 23 căn biệt thự và xây dựng không phép 10 biệt thự, 4 bungalow, 2 móng nhà.
Cụ thể, khu vực biệt thự cải tạo được cấp phép gồm có 19 căn biệt thự 3 tầng với tổng diện tích: 5.008m², diện tích trung bình 264m²/căn. Khi cải tạo, chủ đầu tư xây thành 20 căn biệt thự có sai lệch lớn so với quy hoạch phê duyệt với tổng diện tích xây dựng: 6.975m², diện tích trung bình 346m²/căn. Diện tích xây dựng tăng thêm tại khu vực này là 1.967m². Như vậy, vi phạm ở khu vực này là xây tăng thêm 1 biệt thự so với quy hoạch được duyệt, đồng thời xây dựng tăng thêm diện tích tại mỗi căn biệt thự. (Xem thêm)
Rủi ro săn nhà giá rẻ
Dự án khu nhà ở cán bộ nhân viên Ban Cơ yếu Chính phủ nằm ngay ngã tư 2 mặt đường lớn là Khuất Duy Tiến và Lê Văn Lương (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Dự án gồm 1 tòa 25 tầng với giá bán từ 14 triệu đồng/m2. Hiện dự án mới đang tiến hành xây dựng những tầng đầu tiên. Đáng nói, đây là dự án dự án nhà ở xã hội và theo đại diện chủ đầu tư chỉ bán cho các cán bộ nhân viên ban cơ yếu Chính phủ và theo đúng quy trình xét duyệt hồ sơ của nhà ở xã hội. Nhưng thực tế, hiện dự án này đang rao bán “nhan nhản” với mức giá chênh từ 300 - 400 triệu đồng, tùy căn.
Trong vai khách hàng đi mua nhà ở xã hội tại dự án này, chúng tôi được môi giới cho biết, hiện dự án này đã bán 100% cho các cán bộ nhân viên ban Cơ yếu Chính phủ, nhưng nhiều người không có nhu cầu ở, nên bán lại. Khi chúng tôi hỏi, nhưng đây là dự án nhà ở xã hội, thì mua bán sẽ theo hình thức gì? Môi giới liền bày cách cho chúng tôi là làm một hợp đồng ủy quyền có công chứng, rồi đến khi hết thời hạn 5 năm sẽ làm hợp đồng mua bán. “Chị yên tâm, hợp đồng ủy quyền có công chứng đàng hoàng, nên không lo về mặt pháp lý, hợp đồng ủy quyền này, chị sẽ trở thành chủ mới của căn hộ thay cho chủ cũ. Còn hợp đồng mua bán, tạm thời vẫn đứng tên chủ cũ”, môi giới giải thích thêm. (Xem thêm)
Nghịch lý lãi trước lỗ sau giữa ma trận sốt đất Sài Gòn
Căn nhà mặt phố của ông Ninh có mặt tiền 8m, dài gần 20m, quy mô một trệt 3 lầu, nằm trên tuyến đường khá sầm uất của quận Bình Tân, TP.HCM. Cách đây vài năm, gia đình ông ghép từ 2 thửa đất lại làm một để xây căn nhà khang trang, tầng trệt là nơi kinh doanh, tầng trên dùng để ở.
Thời điểm ông Ninh bán căn nhà rơi vào đúng thời điểm cơn sốt đất lan khắp Sài Gòn, tức trong quý II/2017. Lý do gia chủ bán vì gần như chắc chắn với kế hoạch đầu tư và mua bất động sản nước ngoài cho con cái du học, lập nghiệp, cộng thêm giá bán khá cao, lãi không dưới 3 tỷ đồng so với cách đây vài năm.
Tuy nhiên, sau khi gia đình ông tổ chức nhiều chuyến đi nước ngoài khảo sát cơ hội ở xứ người đã rút lại ý định đầu tư ra hải ngoại. Số tiền 11 tỷ đồng được vợ chồng ông mang trở về Bình Tân, tìm mua một căn nhà khác tương tự như căn đã bán. Song, quý IV/2017 nhà đất tại TP HCM đã đồng loạt thiết lập mặt bằng giá mới, những căn nhà phố mặt tiền 8m tương tự như căn nhà cũ tại địa bàn này bị hét giá 14-15 tỷ đồng một căn. (Xem thêm)
JLL: “Nhà giá rẻ sẽ dẫn dắt thị trường năm 2018”
JLL vừa công bố báo cáo thị trường bất động sản quý IV/2017, trong đó đưa ra nhiều nhận định lạc quan về thị trường nhà giá rẻ trong năm 2018.
Theo đơn vị này, đối với thị trường nhà ở TP.HCM quý IV/2017, lượng mở bán căn hộ tăng đáng kể ở phân khúc trung cấp. Trong quý có 15.193 căn được mở bán, tăng 29% theo quý và 71,2% theo năm; trong đó, phân khúc trung cấp chiếm phần chủ yếu với 6.847 căn.
Lượng bán đạt 16.181 căn, 58% giao dịch ở khoảng giá từ 1.000 – 2.000 USD/m2 và 35,2% bàn giao vào cuối năm 2018.
Biệt thự/nhà phố: Nguồn cung mới đạt 1.802 căn, tăng 30% theo năm. Hầu hết giao dịch diễn ra ở khoảng giá từ 135.000 – 300.000 USD/căn. Lượng bán đạt 2.139 căn, tăng 2,7 lần so với quý IV/2016. (Xem thêm)
“Thả cửa” cho phân lô bán nền
Q.9 được xem là địa bàn có số lượng các khu phân lô bán nền lớn nhất hiện nay tại TP.HCM. Khắp hang cùng ngõ hẻm, ở đâu có đất là ở đó có các khu phân lô, kể cả các khu đất nông nghiệp nằm giữa những cánh đồng không người ở hay đất quy hoạch cũng được “hô biến” thành đất ở để phân nền.
Chúng tôi được ông Hùng, một người chuyên mua bán nhà đất tại khu vực Q.9, dẫn vào đường Lò Lu, nơi đang “bùng nổ” phân lô. Con đường dài khoảng 7 km nhưng có tới khoảng 20 khu phân lô bán nền. Những khu đất ở mặt tiền dọc đường Nguyễn Duy Trinh đã được phân lô gần hết, nên nay các công ty bất động sản, “đầu nậu” lùi vào phía bên trong các con hẻm, các đường nhánh để xẻ đất, bán nền. (Xem thêm)

HẠ AN

Tin liên quan
  • Toàn cảnh con đường đắt đỏ bậc nhất trung tâm Sài Gòn nhìn từ trên cao
  • Nhiều người dân lao đao vì dự án “treo” suốt 14 năm tại Khu đô thị mới Nghĩa Đô - Dịch Vọng
  • Đủ chiêu lừa bán đất nền
  • Lừa đảo huy động vốn, chiếm đoạt hơn 28 tỷ đồng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: dự án, Đà Nẵng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn