Ra mắt Tủ sách “Thành tựu khoa học & Chuyển giao tri thức”

.

Sự kiện được tổ chức nhân dịp chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 (21/4) và Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4).

Lễ ra mắt, phát hành Tủ sách có sự tham gia của rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu uy tín trong nước.

Tiến sĩ Phạm Thị Trâm, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Dự án Tủ sách “Thành tựu khoa học & Chuyển giao tri thức” được Nhà nước đầu tư từ năm 2012. Lễ giới thiệu và phát hành Tủ sách hôm nay là sự khởi đầu hợp tác giữa Nhà xuất bản với  Vinabook.

Tủ sách đã kết nối hơn 200 nhà khoa học uy tín hàng đầu của các chuyên ngành tham gia biên soạn, dịch thuật, trong đó có 12 giáo sư tiến sĩ khoa học, 35 giáo sư tiến sĩ, 168 phó giáo sư tiến sĩ, 22 tiến sĩ đã và đang nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và quốc tế.

Tủ sách cũng đã mời hơn 300 chuyên gia có uy tín trực tiếp tham gia thẩm định, phản biện cho từng lĩnh vực.

Nhiều bộ sách quý đã được giới thiệu ngay tại Lễ ra mắt Tủ sách.

Bước đầu trong 3 năm, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia đã thực hiện được gần 80 đầu sách, tổng số hơn 40.000 trang sách, có tính chất nền tảng về lý luận, chiến lược, thời sự, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao.

Trong Tủ sách này có nhiều công trình khoa học đồ sộ, có tác phẩm được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, có bộ sách do hơn 120 nhà khoa học biên soạn, có bộ sách dày hàng nghìn trang với đội ngũ tác giả là các nhà khoa học danh tiếng đầu ngành trong nước.

Tủ sách cũng có những công trình khoa học tiêu biểu, có giá trị cao của các nhà khoa học quốc tế, trong đó có 1 số ấn phẩm có giá trị nền tảng lý luận, kinh đển, có tính thời sự toàn cầu của các viện nghiên cứu, các trường đại học tại Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Áo, Colombia, Trung Quốc…

Ngoài ra, Tủ sách còn có một số công trình khoa học của các học giả trong nước được biên soạn bằng tiếng nước ngoài.

Tủ sách được đầu tư một cách công phu, từ thiết kế, định dạng, quy cách đến xử lý hình ảnh, kỹ thuật in ấn công nghệ hiện đại, giấy in, bìa sách… tất cả đều đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy chuẩn và thông lệ quốc tế, đạt trình độ mỹ thuật cao.

Toàn cảnh Lễ ra mắt Tủ sách.

Hoan nghênh sáng kiến phát hành Tủ sách của Vinabook và Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam nhấn mạnh các tác phẩm trong Tủ sách đều là những bộ sách rất quý, bao quát nhiều thành tựu về lịch sử, văn hóa, dân tộc học, ngôn ngữ học, biển đảo… những vấn đề được độc giả và các nhà nghiên cứu quan tâm dành nhiều thời gian tìm đọc, nghiên cứu.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tích cực đưa các tác phẩm trong Tủ sách tới gần hơn với bạn đọc của Thư viện Quốc gia cũng như bạn đọc trong cả nước”, bà Kiều Thúy Nga cam kết.

Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Kiều Thúy Nga thay mặt các thư viện nhận 150 triệu đồng tiền sách do Giám đốc Vinabook Nguyễn Hoàng Luân trao tặng.

Trong khuôn khổ lễ giới thiệu và phát hành Tủ sách, Công ty Vinabook đã tặng 150 triệu đồng tiền sách đến các thư viện: Kon Tum, Quảng Trị, Nguyễn Chí Thanh (Huế), Ninh Thuận, Hậu Giang, An Giang, Bến Tre, Quảng Nam, Kiên Giang.

 

  • Tag:
  • Tủ sách “Thành tựu khoa học & Chuyển giao tri thức”
  • Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Vinabook
  • Thư viện Quốc gia
Nguồn: infonet.vn