Hướng tới mục tiêu 100% quận, huyện, thị xã hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

.

Chủ trì họp báo có ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản – In và Phát hành, Trưởng Ban Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, và ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản – In và Phát hành, Phó Trưởng Ban Tổ chức.

Ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản – In và Phát hành, Trưởng Ban Tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 cung cấp thông tin cho báo chí chiều 11/4.

Được biết, ngay từ đầu năm 2018, Bộ TT&TT đã có kế hoạch hướng dẫn tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 trên toàn quốc, trong đó chú trọng đến việc đẩy mạnh các hoạt động đến cấp cơ sở, địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn.

Trên cơ sở hướng dẫn của Bộ TT&TT, các Bộ, ngành, địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Đến nay, Bộ TT&TT đã nhận được kế hoạch tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 của 29 địa phương.

Ngoài những hoạt động mang tính chất cổ vũ phong trào đọc sách, mang sách đến gần hơn với người dân và các hoạt động khác nhằm xây dựng văn hóa đọc cho cộng đồng, một số địa phương, cơ quan, đơn vị còn thực hiện lồng ghép nội dung tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam gắn liền với tuyên truyền, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo quốc gia, về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, hình ảnh quê hương, đất nước…

Theo Cục Xuất bản – In và Phát hành, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 đã được triển khai trên cả nước với quy mô ngày càng lớn, nội dung và hình thức ngày càng đa dạng. Công tác tổ chức dần trở nên nền nếp, quy củ hơn, được cải tiến, chú trọng cả về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Đây là tiền đề vững chắc để các hoạt động ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn trong đời sống văn hóa cộng đồng, hướng tới mục tiêu “100% các quận, huyện, thị xã có hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam” như kế hoạch một số địa phương đã đề ra.

Điểm nhấn lớn nhất trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018 là Hội sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam (từ ngày 18/4 – 22/4/2018 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội) do Cục Xuất bản - In và Phát hành chủ trì tổ chức

Hội sách sẽ có trên 100 gian hàng của gần 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành sách trên cả nước, với khoảng 50.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của các đối tượng độc giả.

Trong 5 ngày diễn ra Hội sách sẽ có khoảng 20 sự kiện được tổ chức như: Giới thiệu cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cuộc cách mạng của sự hội tụ và tiết kiệm” của tác giả Phan Xuân Dũng do Nhà xuất bản Khoa học & Kỹ thuật tổ chức; Tọa đàm “Sách – Nhịp cầu hội nhập và phát triển” và ra mắt “Tủ sách hội nhập kinh tế quốc tế” do Nhà xuất bản Công Thương tổ chức; Tọa đàm “Thị trường sách tran Hàn Quốc và Việt Nam” do Công ty Cổ phần Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam tổ chức…

Ngoài ra, tại khu vực gian hàng của các đơn vị cũng sẽ có nhiều hoạt động thú vị như chương trình trò chơi tặng quà, bốc thăm trúng thưởng, thi tô màu, vẽ tranh…

  • Tag:
  • Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5
  • Hội sách chào mừng Ngày sách
  • Bộ TT&TT
  • Cục Xuất bản - In và Phát hành
  • Cục trưởng Chu Hòa
  • Phó Cục trưởng Nguyễn Ngọc Bảo
Nguồn: infonet.vn