Thi thể không mặc quần trong đống tro tàn

Pháp luật / Tin tức pháp luật
Thi thể không mặc quần trong đống tro tàn (Tin tức pháp luật) - Một người dân đến gần khu du lịch sinh thái đã phát hiện một thi thể trong đống tro tàn, đặc biệt nạn nhân không mặc quần.
  • Tin mới về thi thể cô gái mặc váy trong cống nước
  • Thi thể bé gái 20 ngày trong bao tải, không thương tích

Tờ mờ sáng ngày mùng 5 tết Nhâm Thìn, tức ngày 27/01/2012, anh Phan Thanh Hùng, cư ngụ gần khu du lịch sinh thái (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) cùng vợ đi bẻ nhánh tràm khô về làm củi để bán. Khi đến bờ đê khu rừng tràm trong khu du lịch thì trông thấy một đống lửa lạ ven đường.

Thấy đống lửa đã cháy tàn nhưng còn nghi ngút khói, hai vợ chồng anh tiến đến định dập cho tắt hẳn thì phát hiện có một thi thể cháy đen nên báo công an.

Tiếp nhận tin báo án mạng, ngay lập tức, công an huyện huy động lực lượng bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo nhanh về Công an tỉnh Long An.

Hiện trường cho thấy tử thi nằm giữa một tấm thảm tro tàn của lá và nhánh tràm. Xung quanh thảm tro có những dấu hiệu chứng tỏ ai đó đã vun quét lá, nhánh tràm thành đống trước khi đốt.

Trong thảm tro có những vết nhựa chảy của áo mưa. Cách nơi tử thi nằm khoảng 5 mét có một chiếc can nhựa loại 5 lít vẫn còn nồng mùi xăng. Vạch bới đống tro phía dưới thi thể nạn nhân, các điều tra viên phát hiện một chiếc nhẫn cưới bằng vàng.

Sau vài giờ, một tổ trinh sát đã tìm được nơi bán chiếc can nhựa chứa xăng cho hung thủ. Đó là một tiệm tạp hóa có bán xăng lẻ ở cách vị trí hiện trường vụ án gần 10 km đường bộ.

Thi the khong mac quan trong dong tro tan
Hiện trường vụ án

Theo chủ quán, trước đó có người đàn ông hơn 30 tuổi ghé vào mua 4 lít xăng nhưng không đổ vào xe gắn máy mà mua thêm can nhựa loại 5 lít để chứa.

Mấy ngày sau, kết quả giám định Kỹ thuật Khoa học Hình sự cho thấy: Nạn nhân bị chết do ngạt trước khi bị đốt; nơi vùng cổ có dấu chèn ép; trên cổ tay nạn nhân có dấu hiệu cho thấy nạn nhân đã từng đeo nhiều nữ trang có hình dạng vòng; nạn nhân có quan hệ tình dục trước khi chết; chiếc nhẫn cưới tìm thấy trong đống tro tàn là của nạn nhân đeo trên ngón tay; những vết nhựa trong đống tro là chiếc áo mưa; trước khi bị đốt, nạn nhân không mặc quần...

Sau đó cơ quan điều tra phát thông tin tìm tung tích nạn nhân, bất ngờ ngày 2/2/2012, một nữ thính giả trung thành của chuyên mục "kết bạn" trên một kênh phát thanh chủ động gọi điện thoại đến.

Người phụ nữ tự giới thiệu tên là Trần Thị Cẩm Nhung, là công nhân tạm trú tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Chị cho biết mình có người bạn tên Bùi Thị H,, sinh năm 1987, quê Thái Bình, làm công nhân chung công ty và cùng ở chung phòng trọ, đã bị mất tích từ ngày mùng 3 tết, tức 25/01/2012.

Chị Cẩm Nhung cho biết chị H. rất thích theo dõi chương trình kết bạn trên đài phát thanh.  Trước khi mất tích vài tuần, chị H. thường điện thoại nói chuyện thân thiết với một người nào đó đến khuya. Khi được hỏi chị H. chỉ bảo, đó là bạn trai mới quen qua chương trình kết bạn.

Tuy nhiên chị Nhung không biết thông tin gì về người đàn ông trên. Qua giám định mẫu tóc còn lưu lại phòng trọ, lực lượng chức năng xác định thi thể trên là chị H.

Một đêm cuối tháng 3/2012, tổ trinh sát giám sát chương trình kết bạn qua đài phát thanh nghe phát thanh viên tâm sự với thính giả và bất ngờ phát hiện manh mỗi của người đàn ông mà trước đó chị H gửi thư, tuy nhiên vì chương trình để quên nên thư chưa được chuyển đi.

Nhờ vào thông tin địa chỉ trên lá thư, lực lượng chức năng xác định người đàn ông đó là rình Văn Tám sinh năm 1976, hộ khẩu thường trú ở xã Lâm Lợi, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ,  sống cùng vợ - là công nhân ở một khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương.

Những người hàng xóm cho biết: Dù đã có vợ con, nhưng Tám rất đào hoa, có nhiều mối quan hệ tình cảm phức tạp.

Lược theo ANTG

Nguồn: baodatviet.vn