Bà giúp việc Sài Gòn dính trái đắng trai tây

Pháp luật / Tin tức pháp luật
Bà giúp việc Sài Gòn dính trái đắng trai tây (Tin tức pháp luật) - Ông Richard Lockart nói sẽ gửi bà Y. 2,5 triệu USD nhờ cất giữ và mua nhà ở Việt Nam giúp đồng thời hứa chia lại cho bà Y. 300.000 USD.
  • Tin lời trai Tây, quý bà bị lừa 600 triệu
  • Cô giáo Sài Gòn bị trai Tây lừa 1,4 tỷ

Bà giúp việc đó tên là T.K.H.Y. (ngụ quận 7, TP HCM).

Theo đơn trình báo của bà Y, vào tháng 9/2017 thông qua Facebook, bà quen một người tên Richard Lockhart giới thiệu là quân nhân quân đội Mỹ đang công tác ở Afghanistan.

Sau một thời gian làm quen trên mạng, ông Richard Lockart tâm sự với bà Y. là mình muốn sang mua nhà, sinh sống lâu dài ở Việt Nam.

Ba giup viec Sai Gon dinh trai dang trai tay
Một đường dây lừa đảo quý bà bị công an TP HCM triệt phá. Ảnh: NLĐ

Đến khoảng giữa tháng 1/2018, ông Richard Lockart tiết lộ có một khoản tiền 2,5 triệu đô la nhưng không thể chuyển về Mỹ được nên có ý định gửi về cho bà Y. cất giữ mua nhà ở Việt Nam giúp. Richard hứa nếu mua được nhà ưng ý sẽ chia lại cho bà Y. 300.000 USD.

Một tuần sau, Richard Lockart liên lạc với bà Y. nói sẽ gửi về cho bà 1 thùng quà lớn, bên trong cất giấu tiền triệu đô la nên không được tiết lộ cho ai biết.

Sau khi bà Y. cho Richard địa chỉ, số điện thoại thì có một phụ nữ nói có người chuyển quà từ nước ngoài về và trong thùng quà có số lượng ngoại tệ nên yêu cầu bà đóng phí. Tổng cộng bà Y. đã chuyển khoản 180 triệu đồng nhưng không nhận được quà nên bà trình báo công an.

Đáng chú ý, bà Y. tiết lộ rằng trước đó bà giao tiếp bằng tiếng Anh, tuy nhiên khi bà nhắn tin bằng tiếng Việt thì Richard cũng dùng tiếng Việt rất rành. Bà nghi ngờ đây là một đường dây do chính người trong nước thực hiện. 

Ngày 22/1, cơ quan CSĐT công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt  tài sản theo đơn trình báo của bà Y.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Nguồn: baodatviet.vn