Lời khai sốc vụ bé gái tự tử khi tố hiếp dâm

Pháp luật / Pháp đình
Lời khai sốc vụ bé gái tự tử khi tố hiếp dâm (Pháp đình) - Trong phiên tòa xét xử vụ bé gái tự tử sau khi tố hiếp dâm, bị cáo khai vì quan tâm, yêu thương bé nên cho tiền.
  • Bé gái tự tử sau khi tố hiếp dâm:Cách chức lãnh đạo
  • Bé gái tự tử sau khi tố hiếp dâm: Bị can chối

Ngày 18/1, TAND tỉnh Cà Mau xử hình sự sơ thẩm bị cáo Hữu Bê (57 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) bị truy tố về tội dâm ô đối với trẻ em. Phiên tòa dự kiến được xét xử trong hai ngày.

Nạn nhân của vụ án này là bé Hồ Mộng K. (SN 2004), đã tự tử sau khi tố bị Hữu Bê hiếp dâm nhưng cơ quan chức năng không xử lý.

Ngay từ sáng sớm bị cáo đã được dẫn giải đến tòa, phía gia đình nạn nhân đã ôm di ảnh con đến tham dự phiên tòa. Các nhân chứng được triệu tập đến tòa nhưng được cách cách ly để đảm bảo sự khách quan trong suốt quá trình diễn ra phiên xử.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Cà Mau quy kết bị cáo Bê đã tám lần thực hiện hành vi dâm ô với nạn nhân. Trong đó VKS xác định có hai lần đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi dâm ô của Bê.

Loi khai soc vu be gai tu tu khi to hiep dam
Người thân mang di ảnh nạn nhân đến tòa. (Ảnh PLO)

Trong suốt quá trình diễn ra ngày xét xử đầu tiên, bị cáo Hữu Bê liên tục quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi dâm ô của mình.

Bị cáo Hữu Bê cho biết, vì quan tâm, yêu thương bé H.M.K. trong lúc bố mẹ vắng nhà, ông bà ngoại cho ít tiền để ăn quà nên bị cáo mới cho tiền bé K., hỏi han bé ở mức tình cảm bình thường. Bị cáo cũng xác nhận, bé K. có tự ý đến phòng riêng của mình dù theo lời khai trước đó bị cáo hoàn toàn không thừa nhận.

“Trong các lần cáo trạng nói nạn nhân qua nhà bị cáo, rồi bị hãm hại, bị cáo chỉ thừa nhận có lần thứ ba và năm là bé gái này có sang nhà bị cáo. Tuy nhiên, bị cáo không làm gì bé gái cả. VKS truy tố tội bị cáo là không đúng, bị cáo không thừa nhận” - bị cáo Bê chối.

Với kết quả quá trình xét hỏi, đối chất lời khai của các nhân chứng được triệu tập đến tòa,  đại diện VKS đã đề nghị mức án 6-7 năm tù dành cho bị cáo Hữu Bê.

"Những lời của bị cáo Hữu Bê trong thư từ gửi cho bé K. hết sức không bình thường. Chúng tôi nhận định, đây giống như là lời trách móc tình cảm trai gái, thư từ qua lại rất nhiều lần. Tuy nhiên, dù đã trải qua 2 lần giám định chữ viết đều xác nhận đó là chữ viết của bị cáo và bé K., nhưng phiên tòa ngày hôm nay bị cáo không nhận, một mực bác bỏ bức thư đó", đại diện VKS nêu quan điểm.

Loi khai soc vu be gai tu tu khi to hiep dam
Bị cáo Hữu Bê (Ảnh TN)

Về mặt bồi thường dân sự, đại diện VKS cho biết, chỉ yêu cầu phía bị cáo Hữu Bê bồi thường 10 tháng lương cơ bản cho gia đình nạn nhân, tức chỉ 13 triệu đồng với hành vi xâm hại tình dục khiến bé gái uất ức mà tìm đến cái chết?

Được nói lời sau cùng, bị cáo Hữu Bê vẫn một mực chối tội và cho biết, mình bị oan, không hề xâm hại tình dục với bé H.M.K theo như cáo trạng đã công bố. Tuy nhiên, bị cáo Hữu Bê cũng tỏ ra ấp úng trong suốt phiên tòa khi lời khai bất nhất, các nhân chứng, tài liệu đã tố cáo hành vi của bị cáo.

Về phía gia đình bị hại, chị Hữu Thị Lợi nghẹn ngào mong cho Hữu Bê nhận mức án cao nhất, trả giá cho những tội ác mà mình đã gây ra theo đúng quy định pháp luật.

Sau khi chủ tọa phiên tòa công bố kết thúc ngày làm việc, sẽ tuyên án vào sáng 22/1, gia đình bị cáo Hữu Bê gây náo loạn tại TAND tỉnh Cà Mau và cho rằng, bị cáo Hữu Bê không hề phạm tội, tất cả đều do gia đình chị Hữu Thị Lợi vu khống, bịa đặt vì mục đích riêng.

Thu Trang (Tổng hợp)

Nguồn: baodatviet.vn