Bé gái tự tử sau khi tố hiếp dâm: Bị can chối

Pháp luật / Pháp đình
Bé gái tự tử sau khi tố hiếp dâm: Bị can chối (Pháp đình) - Tại phiên tòa xét xử vụ án bé gái tự tử sau khi tố hiếp dâm, bị can liên tục khẳng định không sàm sỡ.
  • Vụ bé gái tự tử vì bị xâm hại: Thêm chỉ đạo
  • Bé gái tự tử sau khi tố hiếp dâm:Cách chức lãnh đạo

Sáng ngày 18/1, TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hữu Bê (58 tuổi; ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về hành vi "Dâm ô trẻ em".

Nạn nhân của vụ án này là bé Hồ Mộng K. (SN 2004), đã tự tử sau khi tố bị Hữu Bê hiếp dâm nhưng cơ quan chức năng không xử lý.

Ngay khi đại diện VKSND tỉnh Cà Mau kết thúc phần đọc cáo trạng, trả lời HĐXX, ông Hữu Bê phủ nhận hoàn toàn bản cáo trạng quy kết mình tội "Dâm ô đối với trẻ em".

Be gai tu tu sau khi to hiep dam: Bi can choi
Ông Hữu Bê trước tòa sáng ngày 18/1 (Ảnh DV)

Trình bày tại tòa, ông Bê nói: "Trong các lần cáo trạng nói nạn nhân qua nhà bị cáo, rồi bị hãm hại, bị cáo chỉ thừa nhận có lần thứ 3 và 5 (theo cáo trạng), bé gái này có sang nhà, nhưng bị cáo không làm gì cả".

Ngoài ra ông Bê cũng chối bỏ hết tất cả các chứng cứ mà phía luật sư bảo vệ cho bé K đưa ra, và liên tục khẳng định mình không sàm sỡ nạn nhân.

Được biết tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé K. có 5 luật sư đến từ TP HCM. Ngoài ra, đại diện Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cũng có mặt tại phiên tòa. Tại phiên toà hôm nay, chị Lợi mang di ảnh con gái đến toà.

Be gai tu tu sau khi to hiep dam: Bi can choi
Chị Lợi mang di ảnh con gái đến toà (Ảnh VNN)

Theo cáo trạng,  ngày 25/9, chị Hữu Thị Lợi (34 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau) đến công an trình bày việc con gái mình là cháu K bị ông Bê thực hiện hành vi giao cấu.

Cáo trạng xác định, từ tháng 6/2016 – 9/2016, ông Hữu Bê lợi dụng sự ngây thơ của bé K. để dụ dỗ, viết giấy hẹn, gọi điện thoại, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô với bé gái này.

Bị cáo Bê nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với K. khi bé gái này chưa được 13 tuổi, nên hành vi của người đàn ông này phạm tội dâm ô trẻ em, thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần.

Trước đó, sau gần 3 tháng điều tra, ngày 19/12/2016, thượng tá Trần Hồng Lộc, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an Cà Mau đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Đến ngày 10/2/2017, người nhà phát hiện bé K. tím tái, vật vờ trong phòng ngủ, bên cạnh có nhiều vỏ thuốc tây nên đưa đi cấp cứu, song em không qua khỏi. Sau cái chết của K., người thân tìm thấy bút tích của em trên hai mặt giấy học trò: "Sự thật phơi bày! Tôi đã sắp chết, không còn ở trên trái đất này nữa. Tôi chết nhắm mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết…".

Sau nhiều tháng điều tra, ngày 19/9/2017, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng để điều tra hành vi "Dâm ô trẻ em" đối với ông Hữu Bê.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hai ngày, 18 và 19/1/2018.

Thu Hà (Tổng hợp)

Nguồn: baodatviet.vn