10 tính năng cực kỳ hữu dụng trên Smartphone mà có đến 90% người dùng không biết – ẩn số điện thoại hay hiển thị password Wifi là điều quá dễ dàng

.

Nhưng dù là các mẹ hay tất cả những người sử dụng Smartphone thì cũng chưa chắc đã biết được những tính năng bí mật và những thủ thuật cực kỳ hữu dụng này. Sau đây là 10 tính năng cực kỳ hữu dụng trên Smartphone mà các mẹ nhà mình có thể tham khảo:

1. Ẩn số điện thoại khi gọi

Đây lại là một thủ thuật tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Thủ thuật này cho phép bạn gọi cho ai đó mà sẽ không hiển thị số điện thoại của bạn. Cú pháp cũng rất đơn giản, khi bạn muốn gọi ai đó thì chỉ cần thêm *#31# ngay phía trước số điện thoại của họ. Và cách này có thể áp dụng được với tất cả các số điện thoại. Còn nếu bạn chỉ muốn ẩn số điện thoại của mình khi gọi thì chỉ cần gõ với cú pháp #31# và nhập số họ vào gọi như bình thường là được.

2. Hiển thị password của Wi-Fi

Hiện nay thì hầu như đi đâu cũng cần dùng đến Wifi. Mỗi khi đi đến một nơi nào đó và kết nối với Wifi thì password của nó sẽ tự động được ghi nhớ vào bộ nhớ máy, nếu lần sau có kết nối lại thì không cần phải nhập lại password nữa. Nhưng có điều là từ sau lần đó password Wifi sẽ không hiển thị nữa. Nếu như bạn quên đi và bạn bè hay một ai đó cần dùng đến password Wifi thì bạn lại không biết và không thể chia sẻ cho họ được.

Bởi vậy, mà hiện nay có rất nhiều ứng dụng tiết lộ password Wifi cho các thiết bị Android. Bạn chỉ việc tìm và cài đặt, sau khi cài đặt thì bên dưới Wifi của bạn sẽ tự động hiển thị thông tin của password. Lúc này thì bạn có thể dễ dàng kết nối Wifi với các thiết bị khác hoặc chia sẻ password cho người khác.

3. Tạo tin nhắn trả lời tự động cho các cuộc gọi nhỡ

Tính năng này cũng khá hay và hữu dụng nhất là khi bạn đang bận và không thể nào nghe cuộc gọi nhỡ, thì hãy cài đặt ngay chế độ nhận thông báo bằng tin nhắn này ngay. Bạn chỉ cần vào Settings > Phone > Respond with Text > rồi nhập nội dung tin nhắn bất kỳ mà bạn thích là được.

4. Tạo tài khoản giả cho điện thoại

Trong nhiều trường hợp thì việc bạn bị người khác mượn chiếc Smartphone để dùng vào một việc gấp hay chỉ đơn giản là gọi một cuộc gọi. Nhưng khi đó bạn lại không muốn để họ cập nhật vào các dữ liệu cá nhân của bạn được lưu trong máy, thì hãy tạo ngay một tài khoản giả dành riêng cho họ bằng cách bật Settings > User > Guest.

5. Chặn quảng cáo

Trong khi sử dụng một ứng dụng hoặc chơi một trò chơi nào đó thì sẽ thật phiền phức khi các quảng cáo cứ xuất hiện liên tục. Thế nên để tránh phiền toái từ các quảng cáo, thì cách nhanh nhất là bật chế độ Airplane hay còn gọi là chế độ máy bay thì quảng cáo sẽ không hiện nữa. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với các ứng dụng và trò chơi offline mà thôi.

6. Chỉnh thời gian tự động tắt nhạc

Nghe nhạc hay đọc sách trước khi đi ngủ vốn được xem là thói quen của rất nhiều người. Sẽ thật là bực mình khi bạn ngủ quên đi mà audio vẫn còn phát và khi đó bạn lại phải thức giấc để tắt máy bằng tay.

Với iOS, cách làm rất đơn giản, vào Clock > Timer > chọn thời gian bạn thích. Sau đó ở phần When Timer Ends, chọn Stop Playing > Set. Sau đó chọn Start để máy bắt đầu chạy nhạc.

7. Biến thời gian thành password mở khóa màn hình

Với các dòng máy Android thì trên kho ứng dụng có một số ứng dụng khá thú vị và hữu ích vì chúng có thể biến thời gian thành password mở khóa màn hình. Sau khi tìm và cài đặt ứng dụng, thì điện thoại của bạn hiển thị giờ nào thì những con số đó cũng chính là password mở khóa cho máy. Và điều thú vị ở đây là password sẽ thay đổi theo từng phút, vì thế mà bạn không cần phải lo khi chẳng may quên mất password hay có người nhìn trộm password của mình. Tuy nhiên, bạn đừng cho ai biết Smartphone của bạn đang chạy ứng dụng này là được.

8. Chụp ảnh khi đang quay phim

Nhiều người cứ cho rằng chụp hình và quay phim trên Smartphone là chuyện không thể. Nhưng sự thật lại không phải vậy. Với nhiều Smartphone thì trong khi quay phim vẫn có thể chụp hình được bằng cách bấm vào nút chụp hình mà không cần phải dừng việc quay phim lại.

9. Chia sẻ dữ liệu giữa hai máy

Những chiếc Smartphone có thể chia sẻ dữ liệu với nhau như hình ảnh, video,… việc bạn làm là chỉ cần đưa hai màn hình lại gần nhau. Sau đó, bấm nút share trên ứng dụng bạn đang chạy, rồi chọn Android Beam và gõ vào máy bên kia để nhận dữ liệu là được.

10. Biến điện thoại thành màn hình máy tính

Những tưởng chuyện này sẽ không thể nào, nhưng lại rất khả thi đấy. Với các máy Android thì đều có hỗ trợ bàn phím và chuột. Nhưng chẳng may máy bạn bị hỏng màn hình cảm ứng hay lúc bạn đang cần gõ một đoạn văn bản, thì lúc này bạn có thể gắn chuột và bàn phím vào điện thoại thông qua một đoạn cáp USB là có thể thao tác được ngay.

Đó là 10 tính năng hữu dụng trên smartphone mà ích người dùng biết đến. Hy vọng qua bài viết thì các mẹ nhà mình có thể sử dụng chiếc Smartphone một cách dễ dàng và ít tốn thời gian hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Nguồn: blogtin.video