Vì sao đàn ông hay trút giận lên đầu vợ? Biết ĐÁP ÁN thì thở dài ngao ngán

.

Đàn ông khi kết hôn ông nào ông nấy đều nói với vợ đừng đi làm ở nhà anh nuôi, đàn bà nghe thế tưởng chồng yêu thương mình. Phần khác cũng muốn cho chồng thể hiện, ra oai mình là trụ cột gia đình nên gật đầu từ bỏ mọi thứ vì chồng. Vậy nhưng cái hệ lụy sau đó thì không lường trước được, lúc chồng thành đạt thì vui vẻ nói “Của anh cũng là công sức của em”, nhưng rồi tới khi gặp sóng gió thì tất cả mọi chuyện chồng đều đổ lên đầu vợ để trút giận, để chửi mắng cho hả lòng rồi điềm tĩnh cho rằng:

- Tôi ra nông nỗi này cũng tại cô hết đấy mụ vợ à. Tất cả tại cô hết.

Đàn ông có một cái lạ đó mà thành thói quen đó là tử tế với người ngoài nhưng về nhà là mắng vợ sa sả. Họ nghĩ đó là điều đương nhiên, chồng thì có quyền làm tổn thương vợ. Đàn ông thất bại bên ngoài không thể đánh chửi được ai nên đành tìm về vợ rồi đổ lỗi lên người vợ tội nghiệp của mình, họ từ lừa dối bản thân rằng mình không làm gì có lỗi cả. Lúc đó đàn ông hả hê, nhưng các anh có nghĩ tới dù 1 tý cảm xúc của vợ mình không?

- Tại sao vậy? Tại sao chồng thất bại bên ngoài rồi chỉ biết về nhà trút giận lên đầu vợ con?

Tôi có quen một chị, năm chị ấy lấy chồng thì ai cũng bái phục vì thầy bói phán hai vợ chồng không hợp tuổi nhưng bạn trai chị vẫn kiên quyết cưới còn to miệng bảo “Bói toán tin làm gì, chỉ có người mê tín mới tin”. Quả thật thì đúng là dù không hợp tuổi nhưng cả hai vợ chồng chị vẫn sống hạnh phúc, con đường công danh của chồng chị rộng mở. Tưởng cuộc sống màu hồng vĩnh viễn, nào ngờ 1 ngày chồng chị làm ăn thất bát, công ty trên bờ vực phá sản. Chị không ngại cùng chồng khó khăn, vậy mà thay vì cảm ơn vợ lúc khó khăn vẫn không bỏ mặc mình thì chồng chị quay ra chửi rủa.

- Giờ tôi hối hận lắm…hối hận khi đã cưới cô. Thầy bói nói quả không sai, cô và tôi không hợp tuổi, vì cái lý do đó mà công việc làm ăn của tôi sa sút đấy. Đúng là ngu khi cưới vợ như cô để phá nát cơ ngơi của tôi. Cô cút đi…cô có ở đây cũng chỉ là ‘sao chổi’ khiến đời tôi không ngóc cổ lên được.

blogtamsu( ảnh minh họa ) 

Nghe những lời người chồng mà mình yêu thương hết mực, nói ra những câu ấy người vợ nào mà chẳng buồn vì không ngờ bỗng nhiên mình bị chồng coi như gánh nặng, vật cản trên con đường sự nghiệp của anh ấy. Hay như đứa bạn thân của tôi, chồng nó vốn có máu kinh doanh nên vay tiền ngân hàng làm vốn như cơm bữa. Thân làm vợ nó lo nên cũng bảo chồng suy nghĩ hãng quyết định làm việc lớn. Ai dè bị chồng chửi.

- Việc lớn đàn bà như cô đừng can dự vào.

- Nhưng em là vợ anh…em lo cho anh nên mới…

- Nếu cô lo cho chồng mình thì làm tốt bổn phận người vợ là được. Cô đừng xen vào việc của tôi, mọi thứ là tôi quyết.

Ấy thế mà lúc làm ăn thất bát thì nó lại bị chồng đổ lỗi toàn bộ lên đầu.

- Đúng xúi quẩy…đàn bà mà xen vào việc đàn ông là y như rằng thất bại. Tại cô mà dự án của tôi không thành đấy.

Vừa nói chồng nó vừa đánh nó nhừ tử không thương xót. Ngày nào cô bạn của tôi cũng khóc rồi than khổ, chồng thất bại làm ăn còn sinh ra cái thời rượu chè đánh đập vợ con. Thế đấy, lúc sung sướng thì cả hai cùng hưởng, tới khi khó khăn thì đều do vợ gây ra mặc dù cô vợ chẳng hề làm sai gì cả. Từ đó mặc nhiên đàn ông quy chuẩn ra rằng cứ việc gì không thành, thất bại là do vợ hết…mà họ chẳng bao giờ biết rằng họ thất bại bên ngoài đời…cũng chỉ là vì anh không có năng lực mà thôi…do chính bản thân họ mà thôi.

Đàn ông à, chỉ có người nào hèn mới đi đổ hết tội lỗi cho vợ mình thôi. Thay vì suy nghĩ hướng giải quyết thì các anh lại đi chửi vợ. Đánh vợ, trút hết tội lỗi lên vợ có khiến mọi chuyện tốt hơn không? Lúc anh tự ý quyết định…vậy hà cớ sao khi khó khăn lại đổ lên đầu của vợ mình. Có phải các anh đang nghĩ vợ mình là bao cát, có đánh chửi nói thế nào cũng không sao? Đừng ngụy biện đưa ra lý do này nọ…đừng khiến mình thêm hèn hạ trong mắt vợ mình.

Còn các bà vợ, cũng xin nhắn nhủ rằng nếu mình không làm gì sai thì tại sao lại để cho chồng đổ hết tội lên người mình. Chính vì mỗi khi chồng đánh chửi, vợ cứ khóc lóc van xin “Em sai rồi”, “Là lỗi của em”…Đấy, chính vì thế mà đàn ông mới được lướt mà ức hiếp người phụ nữ đấy. Vậy nên các bà vợ đừng cam chịu chồng một cách vô cớ nữa, đó không phải là hi sinh mà đó là ngu ngốc.

An Vy

Nguồn: blogtin.video