Chồng chứ có phải bố mẹ đâu mà không bỏ được

.

“Thân em như tấm lụa đào/Phất phơ ngoài chợ biết vào tay ai?” Qủa đúng như thế, phận làm con gái đến tuổi lấy chồng, đứng giữ sự lựa chọn cưới người này hay người kia, không biết kẻ mình sẽ lấy làm chồng có tốt, yêu thương mình không? Họ đặt cược đời mình vào cuộc hôn nhân ấy, đánh cược canh bạc cuộc vào tay một gã đàn ông mà không biết chắc kết quả thắng hay thua.

Những cô gái tốt số lấy được người chồng yêu thương mình thì thực sự rất may mắn. Thế nhưng những cô gái lấy nhầm chồng, lấy phải người chồng tồi thì sao? Cuộc đời họ như rơi vào vũng bùn, chìm đắm trong nước mắt, đau khổ. Kẻ thì bị chồng phản bội, kẻ bị chồng đánh chửi không thương tiếc, kẻ thì bị cả 2 thứ đó. Lấy phải người chồng nào có tính ngoại tình, gia trưởng, không thương vợ thì đời cô vợ đó coi như chấm hết. Họ sống như nô lệ, ăn đòn, ăn chửi còn nhiều hơn ăn cơm. Thử hỏi, hôn nhân như vậy có khác gì địa ngục không chứ?

Con gái đẹp nhất là tuổi xuân thì, lúc chưa lấy chồng nhưng một khi đã kết hôn, có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc thì đau khổ muôn phần. Thế nhưng rất nhiều trong số người người vợ bất hạnh đó họ chọn cách cam chịu, nhẫn nhịn sự dày vò, tệ bạc của chồng mà không lên tiếng hay dám đề nghị ly hôn. Họ giải thích rằng: “Đã lỡ sa chân vào rồi thì không rút ra được, cuộc hôn nhân này có sướng hay khổ tôi cũng sẽ chấp nhận, cam chịu mà sống với người chồng đó tệ bạc. Bởi ly hôn, con cái sẽ oán hận vì phải xa bố hoặc xa mẹ”.

danh-vo20-blogtamsu

Tôi cảm thấy nực cười và thương khi nghe những cô vợ bất hạnh bao biện như thế? Gì mà cam chịu, chấp nhận sống với kẻ tệ bạc ấy đến hết đời và sống vì con chứ? Bạn có bao giờ nghĩ, con cái sẽ bị ảnh hưởng, ám ảnh tâm lý cực lớn khi liên tục phải chứng kiến cảnh bố mẹ đánh chửi nhau không? Nếu thương con, biết nghĩ cho bản thân thì cứ mạnh rạn ly hôn, bỏ chồng khi anh ta quá quắt với bạn. Bởi chia tay rồi, chồng bạn mới nhận ra bạn là người vợ tuyệt vời nhất, anh ta đã ngu khi đánh mất, đối xử tệ bạc với bạn. Còn con cái, chúng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, yên tâm học hành khi không còn cảnh bố mẹ đánh nhau, nó núp vào góc tường nhìn ra chỉ biết khóc.

Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, đó là điều hoàn toàn đúng. Nhưng 1 khi bạn đã là người vợ bất hạnh thì hạnh mạnhdạn, dũng cảm đứng lên giành sự tự do cho mình. Chồng chứ có phải bố mẹ đâu mà không bỏ được. Hãy cứ bỏ, ly hôn anh ta khi cuộc sống hôn nhân của bạn quá bế tắc. Người chồng tồi thì đâu xứng để bản hi sinh, vất vả vì anh ta chứ? Bởi biết đâu sau khi bỏ anh ta bạn sẽ tìm được người mới, quan tâm và yêu bạn thật lòng hơn chồng cũ rất nhiều.

Thời hiện đại rồi, hãy sống hiện đại và quả quyết hơn đi các cô gái. Bạn giải thoát khỏi người chồng vũ phu, tệ bạc không chỉ một mình bạn được hưởng sự an yên mà cả con bạn nữa. Nếu cuộc hôn nhân ấy là sai lầm, thì hãy khéo léo chấm dứt sai lầm đó. Đàn ông khi có thì không bao giờ giữ nhưng lúc mất lại cuống cuồng tìm. Bạn thử giải phóng mình đi, tôi tin trách anh chồng tồi của bạn sẽ phải thay đổi tính cách, đến quỳ lạy bạn về nhà đó.

Trên đời này người duy nhất không thể bỏ được dù có chuyện gì xảy ra đó là bố mẹ mình. Còn chồng á, bạn vẫn có thể bỏ được bình thường và hàng tá người đã ly hôn và có cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp sau ly hôn rồi đấy. Là phụ nữ thì đừng nên sống cam chịu, phụ thuộc vào đàn ông hãy sống tự lập, mạnh mẽ biết cương nhu đúng lúc thì mới có thể hạnh phúc được.

Mẫn Mẫn

Nguồn: blogtin.video