Nỗi buồn thu nhập 2.400 USD/người thêm đắng chát

Kinh tế / Tài chính
Nỗi buồn thu nhập 2.400 USD/người thêm đắng chát (Tài chính) - Các doanh nghiệp lớn luôn có những chính sách mời gọi những người giỏi cho các vị trí cấp cao, nhưng người có thể đảm nhiệm chỉ đếm trên đầu ngón tay.
  • TS Nguyễn Đình Cung: Thu nhập 2.400 USD/người, buồn hơn tự hào
  • TS Nguyễn Đình Cung chỉ thẳng nghịch lý kinh tế Việt Nam

TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, thu nhập 2.400 USD/người là một mức thấp chứa đựng nỗi buồn nhiều hơn vui, tự hào. Tuy nhiên, nỗi buồn càng thêm đắng chát khi theo nghiên cứu mới, người Việt không nhận được việc lương cao.

Cụ thể, theo thống kê của Navigos Search, Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao thuộc tập đoàn Navigos Group, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp này từ các doanh nghiệp trong năm 2017 tăng trưởng 28% so với năm 2016 và năm 2018 sẽ tiếp tục tăng.

Bà Nguyễn Phương Mai - Giám đốc điều hành của Navigos Search, cho biết : “Trong mảng công nghệ thông tin, nhân sự cấp quản lý có trên 5 năm kinh nghiệm được trả mức lương tối đa hơn 1.800 USD/tháng; mức lương tối đa của vị trí tuyển dụng giám đốc và các cấp quản lý cao hơn (có trên 10 năm kinh nghiệm)  khoảng 3.000 USD/tháng.

Noi buon thu nhap 2.400 USD/nguoi them dang chat
Nhân sự ngành công nghệ thông tin được trả mức lương cao. Ảnh: TNO

Tuy nhiên, nguồn tuyển khá khan hiếm, ít người có thể đáp ứng được cả về mặt kinh nghiệm lẫn kiến thức chuyên môn trong ngành nên mức lương của đối tượng nhân sự này thường được đẩy lên tới mức 5.000 - 6.000 USD/tháng”.

Thậm chí các giám đốc công nghệ, giám đốc điều hành còn được “săn” với mức lương trên 10.000 USD/tháng nhưng ứng viên người Việt hầu như không có. Trong quý 4 của năm 2017, vị trí quản lý cấp cao của một ngân hàng cũng được trả mức lương gần 300 triệu đồng/tháng. Các lĩnh vực từ sản xuất, hàng tiêu dùng – bán lẻ và dịch vụ cũng được nhận mức lương từ 100 triệu đến 190 triệu đồng/tháng.

Bà L.M.A, Giám đốc khối công nghê thông tin và doanh nghiệp của một tập đoàn điện tử nước ngoài tại Việt Nam, nhìn nhận: “Trên thực tế, các doanh nghiệp lớn luôn có những chính sách mời gọi những người giỏi cho các vị trí cấp cao, nhưng người có thể đảm nhiệm công việc đó ở các tập đoàn lớn chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nên không có gì lạ khi một giám đốc vừa mới đương chức ở công ty này, năm sau đã lại thấy điều hành công ty khác”.

Đánh giá về khả năng ứng tuyển vào các vị trí nhân sự cấp cao của người Việt, bà Lê Muôn Xuân, Giám đốc Chương trình của tập đoàn giáo dục EF (Thụy Điển) cho rằng, người Việt rất giỏi về chuyên môn, có năng lực, sáng tạo nhưng khả năng chịu áp lực, chịu học hỏi, chịu hy sinh vì công việc còn nhiều  hạn chế.

Còn nhớ, trước đó, theo "Báo cáo lương năm 2016" của JobStreet.com, Việt Nam là một trong những quốc gia có mức lương thấp nhất so với khu vực. Đặc biệt có sự chênh lệch lớn với Singapore (5-6 lần), Malaysia (2-3 lần), thể hiện rõ nhất ở nhóm lao động mới tốt nghiệp và nhân viên 1-3 năm kinh nghiệm.

Theo mạng tuyển dụng này, sự chênh lệch giữa lao động Việt Nam và các nước còn lại là do hạn chế cả kỹ năng lẫn tố chất của cấp bậc mới tốt nghiệp. Tính ổn định trong công việc của đối tượng này tương đối thấp, khi có đến 89% tập trung vào xin việc chứ không nghiên cứu kỹ công việc. Điều này cho thấy rủi ro “nhảy việc” của người lao động rất cao.

Sự chênh lệch mức lương có xu hướng giảm dần ở cấp bậc quản lý và quản lý cấp cao. Điều này phản ánh thị trường lao động Việt Nam đang thiếu hụt nhân sự có kinh nghiệm.

Không chỉ vậy, cách đây không lâu, theo báo cáo của Tổng cục Thống kê nhận xét, năng suất lao động của Việt Nam thời gian qua tuy có sự cải thiện đáng kể theo hướng tăng đều qua các năm và là quốc gia có tốc độ tăng năng suất lao động cao trong khu vực ASEAN nhưng mức năng suất lao động của Việt Nam hiện nay vẫn rất thấp so với nhiều nước trong khu vực.

Tính theo sức mua tương đương năm 2011, năng suất lao động của Việt Nam năm 2016 đạt 9.894 USD, chỉ bằng 7% của Singapore; 17,6% của Malaysia; 36,5% của Thái Lan; 42,3% của Indonesia; 56,7% của Philippines và bằng 87,4% năng suất lao động của Lào.

Đáng chú ý là chênh lệch về năng suất lao động giữa Việt Nam với các nước vẫn tiếp tục gia tăng, Tổng cục Thống kê nhận xét.

  • Thu Hoài (Tổng hợp)
Nguồn: baodatviet.vn