<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Anh chỉ cao 90cm, chân tay biến dạng do dị tật bẩm sinh. Chị là một cô gái bình thường, cao ráo. Vượt qua mọi rào cản, họ đến với nhau bằng tình yêu. Năm ngoái, đám cưới của họ gây xôn xao cộng đồng mạng bởi sự lạ lùng và đặc biệt của nó, khiến người ta tin cổ tích có thật. 1 năm sau, cặp đôi ấy đã có nhiều thay đổi.

Cặp vợ chồng Hình ảnh đám cưới từng gây xôn xao cộng đồng mạng hơn 1 năm trước.

Cặp vợ chồng "đũa lệch" anh Đậu Văn Qúy (40 tuổi) và chị Ngô Thị Cẩm Giang (24 tuổi), hiện đang ngụ xóm 2, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã về chung  một nhà hơn 1 năm nay. 

Hơn một năm sau đám cưới "đặc biệt", căn nhà nhỏ của gia đình anh Qúy đầy ắp tiếng cười trẻ thơ. Chị Giang với dáng người nhỏ nhắn, da ngăm đen ngồi trên chiếc ghế đang cố gắng cho cô con gái uống sữa.

Chị vui mừng chia sẻ, chỉ sau 3 tháng cưới nhau, họ hạnh phúc đón chào cô con gái đầu lòng. Dù sinh ra chỉ được 2,2kg nhưng bé rất ngoan, khỏe mạnh. Đến nay, bé Đậu Thị Quỳnh Như (con gái vợ chồng chị Giang) đã được 1 tuổi.

Cặp vợ chồng Vợ chồng anh Qúy đã có cô con gái xinh xắn, khỏe mạnh.

Nhớ lại chuyện tình của mình, chị Giang không giấu nổi hạnh phúc. Hai người quen nhau sau một lần gọi nhầm số điện thoại. Những cuộc nói chuyện hỏi thăm sức khỏe, chuyện trò giữa hai người xa lạ cứ thế diễn ra hằng ngày rồi như một thói quen lúc nào không hay. Anh Qúy không ngần ngại chia sẻ mình bị tàn tật, đang đi bán tăm kiếm sống.

Rồi anh Qúy vượt hàng ngàn km từ Nghệ An vào tận Long An để gặp người trong mộng. Tình yêu đã làm xóa nhòa khoảng cách, mặc cảm, tự ti giúp họ đến với nhau.

"Biết tôi yêu anh Qúy, gia đình tôi ra sức ngăn cản nhưng tôi mặc kệ. Tôi quyết định lên Sài Gòn làm thuê để hai người có cơ hội để gặp nhau nhiều hơn. 

Dù chưa cưới nhưng tôi đã về thăm nhà anh ấy 2 lần. Bố mẹ và người thân của anh rất quý tôi, xem tôi như dâu con trong nhà.  Khi mang thai 6 tháng, tôi báo với gia đình nhưng vẫn không được chấp nhận nên chúng tôi quyết định về quê chồng tổ chức đám cưới. 

Đám cưới diễn ra không có họ nhà gái nhưng vì quyết định của mình, tôi chấp nhận", chị Giang nhớ lại.

Cặp vợ chồng Ảnh cưới của vợ chồng anh Qúy, chị Giang.

Vứt bỏ cơ hội có cuộc sống "bình thường" để đi theo người thương, hiện tại, chị Giang đang ở chung với gia đình chồng. Bố chồng đi biển quanh năm, thỉnh thoảng mới về thăm nhà. Hai người em trai chồng cũng đi làm ăn xa, chỉ còn mẹ chồng ở nhà.

"Suốt nửa năm nay anh Qúy bị bệnh thần kinh tọa, toàn thân đau nhức chẳng thể đi làm. Anh ở nhà trông con và điều trị thuốc thang. Một tháng trở lại đây, thấy sức khỏe khá ổn nên anh quyết định cùng đoàn khuyết tật đi bán tăm, đũa kiếm tiền về trang trải cuộc sống", Giang khoe.

Cặp vợ chồng Nàng "Bạch Tuyết" ngày nào giờ da ngăm đen, nhưng tình yêu và hạnh phúc vẫn tỏa sáng.

Yêu thương người đàn ông tật nguyền, Giang bước qua tất cả điều tiếng, tất cả nỗi đau bị gia đình chối bỏ để đến với anh. Từ ngày sinh con, bên cha mẹ chị Giang đã chấp nhận con rể. 

Tháng 4 vừa rồi chị về thăm quê một mình. Hai bên thông gia vẫn chưa gặp nhau, con gái vẫn chưa được gặp mặt ông bà ngoại nhưng những cấm cản đã tan, họ vẫn chuyện trò thường xuyên qua điện thoại. 

Chị Giang dự định sẽ tích góp một số tiền để Tết năm nay cùng chồng đưa con trở về thăm quê ngoại, để cả nhà được sum vầy, ông bà nhận cháu, nhận rể.

"Vợ chồng có lẽ là do duyên số. Tôi hài lòng với những gì mình đang có, về cuộc sống gia đình. Dù chồng tôi khiếm khuyết về thể chất nhưng anh rất tình cảm, quan tâm vợ con từng li từng tí.  

Ở nhà hai bố con quấn nhau suốt ngày, giờ đi làm, chắc anh nhớ con lắm, một ngày gọi hàng chục cuộc điện thoại thăm vợ con. Với tôi, thế là đủ hạnh phúc rồi!", Giang trải lòng.

Nguồn: tintuc.vn