Thầy lang Nho đã từng tai tiếng ra sao?

.

Tại sao thầy lang Nho lại nổi tiếng? Việc quảng cáo "nổ" của thầy lang Nho đã giúp tiếng tăm thầy lan xa khắp nơi. Nhưng ít ai biết rằng, thầy lang Nho đã từng có vô số lần bị xử phạt vì sai phạm.

Thầy lang Nho từng bị đình chỉ hành nghề

Thông tin thầy lang Nho chữa khỏi ung thư gan giai đoạn cuối cho GS Văn Như Cương đã gây xôn xao dư luận. Rất nhiều người theo lời quảng cáo đã tìm đến “thần y” này với tư tưởng “có bệnh thì vái tứ phương”.

Trước khi thông tin trên lan truyền trên mạng, ít người biết rằng việc bốc thuốc, chữa bệnh của thầy lang Nho chưa được cấp giấy chứng nhận hành nghề. Thầy lang Nho đã 4 lần bị đình chỉ hành nghề bốc thuốc vì không có giấy phép kinh doanh.

Thời điểm này, Sở Y tế Hà Nội vẫn đang kiểm tra hoạt động tại cơ sở của thầy lang Nho và chưa có thông báo kết quả.

Chỉ dẫn vào nhà thầy lang Nho Chỉ dẫn vào nhà thầy lang Nho

Trong khi đó, thầy lang Nho vẫn tiếp tục tung hô: Để thuận tiện cho bệnh nhân, cơ sở đã đầu tư máy nghiền, dây chuyền công nghệ sấy theo tiêu chuẩn NaNo, hiệu quả thẩm thấu của thuốc lên tới gần 100%. Nhờ công nghệ hóa, ông từng bước cải tiến cách thức uống thuốc từ dạng sắc sang dạng bột. Bài thuốc điều trị ung thư đã được Bộ Y tế thử nghiệm lâm sàng kết quả khỏi bệnh 85%, tỉ lệ chuyển biến tích cực >95%. Đặc biệt, bài thuốc của ông được Bộ Y tế ký quyết định công bố, sắp tới Cục Quản lý dược sẽ công bố và đưa vào sử dụng rộng rãi trên toàn quốc....

Thuốc thầy lang Nho chữa khỏi ung thư: Khó tin

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế cho biết: hiện Sở Y tế vẫn đang tiến hành kiểm tra và sẽ có kết quả sớm thông báo chính thức. 

Ông Cường cho rằng: Việc thầy lang Nho quảng cáo chữa được ung thư hay thuốc do ông Nho sản nghiên cứu sản xuất được Bộ Y tế thử nghiệm lâm sàng là khó tin. Hiện chưa có loại thuốc nào được cấp phép chữa được ung thư. Bên cạnh đó, việc thử nghiệm lâm sàng đòi hỏi quy trình chặt chẽ, không phải làm ngày một ngày hai hoặc ai thích làm là làm được. 

GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc BV K cũng cho rằng: "Một quan niệm sai lầm là khi bị bệnh sẽ không được động dao kéo, không được xạ trị, hóa trị, thậm chí chỉ nên chữa bệnh bằng lá cây. Điều này khiến nhiều người bị tước đi cơ hội “vàng” được chữa trị kịp thời, bởi mải chữa bằng lá, khi u đã lớn, đã di căn, mới đến BV thì không còn điều trị triệt căn được nữa. Tôi đã đi hơn 30 nước, nhưng không ở đâu có những quan niệm như vậy".

GS từ chối bình luận về thuốc thầy lang có thể chữa được ung thư vì theo GS, hiện y học chưa công nhận bài thuốc nào chữa khỏi ung thư.

Một người nhà bệnh nhân mắc ung thư gan sau khi cho bố điều trị đông tây kết hợp đã chia sẻ: Bản thân tôi không tin thuốc của thầy lang Nho làm bố tôi khỏi bệnh. Vì nếu vậy, bố tôi đã không phải làm một số thủ thuật tiếp theo.

"Việc bố tôi có khỏi bệnh do thuốc thầy lang Nho hay không thì cá nhân tôi không bao giờ khẳng định điều này. Tôi cho rằng một khi không biết thành phần thuốc gồm những lá gì, đã được ai kiểm nghiệm chưa... thì tôi chưa tin để sử dụng nó chứ chưa nói đến việc tôi khẳng định với mọi người rằng thuốc đó chữa khỏi bệnh cho bố tôi. Tôi vẫn cứ nói, nếu thuốc đó chữa khỏi bệnh ung thư thật thì có lẽ y học thế giới sẽ nghiên cứu ngay và sẽ trao giải Nobel chứ không phải chuyện đùa", người nhà bệnh nhân chia sẻ.

H.Lê - Đ. Đạt 20/06/2018 | 08:00
Chữa ung thư, Thầy lang nho, Thầy lang nổ chữa khỏi ung thư
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Thầy lang Nho tự phong kỷ lục gia để "nổ" chữa khỏi ung thưThầy lang Nho tự phong kỷ lục gia để "nổ" chữa khỏi ung thư Thầy lang Nho tự phong kỷ lục gia để "nổ" chữa khỏi ung thư
  • Thầy lang “nổ” chữa khỏi ung thư từ nặng tới nhẹ!Thầy lang “nổ” chữa khỏi ung thư từ nặng tới nhẹ! Thầy lang “nổ” chữa khỏi ung thư từ nặng tới nhẹ!
  • Vụ dùng que nứa phá thai 1 sản phụ tử vong: Thầy lang chỉ bị phạt hành chínhVụ dùng que nứa phá thai 1 sản phụ tử vong: Thầy lang chỉ bị phạt hành chính Vụ dùng que nứa phá thai 1 sản phụ tử vong: Thầy lang chỉ bị phạt hành chính
Gửi bình luận
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (1)
  • Năm An Nhứt
    Xin đừng chê thầy lang Nho của tui, nếu ông ấy "dở" thì ai cấp mấy chục cái bằng khen, giấy chứng nhận ...treo quanh tường như thế?! Ai không tin cứ đến thầy điều trị thử xem, nếu không hết bệnh ung thư này thì cũng chắc chắn là sẽ hết ung thư "màng túi" hay "toi" thì không còn sợ ung thư...!
    Thích (1) Trả lời
    4 tuần trước
Nguồn: laodong.vn