Bệnh nhân tố thầy lang Nho chỉ là lang băm bất lương

.

Sau khi báo Lao Động có loạt bài về thực hư thầy lang Nho chữa khỏi ung thư ở Sóc Sơn, Hà Nội, đã có nạn nhân lên tiếng tố bài thuốc được "nổ" chữa khỏi ung thư.

Giấy chứng nhận hành nghề của thầy lang Nho do Sở Y tế Hà Nam cấp. Giấy chứng nhận hành nghề của thầy lang Nho do Sở Y tế Hà Nam cấp. Sở Y tế Hà Nội vẫn chưa có kết quả kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở thầy lang Nho ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Trong khi chờ kết quả kiểm tra từ cơ quan chức năng đã có nạn nhân là bệnh nhân tố bài thuốc điều trị của thầy lang Nho.

Bệnh nhân Ph.Tr. H chia sẻ: Cách đây 5 năm, bệnh nhân phát hiện mắc xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối. Nếu tính cả thời gian khởi bệnh thì phải tới 7 - 8 năm. "Khi phát hiện ra bệnh tình, tôi đã chữa trị khắp nơi cho đến khi tây y bất lực. Lúc này, tôi phải bám vào đông y nhưng chưa có loại thuốc nam nào làm giảm dịch ổ bụng cả. Ngày nào, tôi cũng đọc báo, tìm hiểu thông tin và hễ có bài nói về thầy lang chữa khỏi bệnh xơ gan cổ trướng là tôi liên hệ tìm hiểu ngay. Vì tiếp xúc với nhiều ông lang, có chút kinh nghiệm nên qua tiếp xúc, tôi có thể biết được 1 phần độ trung thực của thông tin để quyết định mua thuốc hay không".

Bệnh nhân Ph.Tr.H kể tiếp, tháng 11.2014, ông gọi điện thoại gặp thầy lang Nho để mua thuốc. Sau khi kể bệnh xong, bệnh nhân H hỏi thầy lang Nho: “Bệnh tôi nặng như thế, thầy có thể chữa trị được không? ”, thầy lang Nho quả quyết: “Cô yên tâm, bệnh như cô tôi chữa 10 người thì 9 người khỏi”.

Bệnh nhân H hỏi tiếp: “Tôi lấy luôn 2 tháng, vị thuốc có khác nhau không”? “Không! Với bệnh nhân xơ gan, bất kể ai, tháng nào cũng 1 loại đó cả, kể từ tháng đầu tiên đến tháng cuối cùng”, thầy lang Nho khẳng định.

"Uống thuốc chưa hết 1 tháng thì sức khỏe có dấu hiệu xấu, tôi vào bệnh viện kiểm tra, thấy bệnh nặng hơn nên báo lại với thầy lang Nho, ông phủi: “Đó là vì bệnh chứ có phải vì thuốc đâu!” .Tôi nói: “Hôm trước thầy bảo, tất cả bệnh nhân xơ gan đều dùng 1 loại thuốc, vậy tôi còn 1 tháng thuốc chưa dùng đến muốn gửi lại thầy được không?”. Thầy lang Nho trả lời thẳng: “Không được! Thuốc của ai người đó uống, cô trả lại thì ai lấy thuốc đó cho tôi?”, bệnh nhân H kể lại.

Sau khi đưa ra những bằng chứng sống là bản thân mình đã điều trị tại chỗ thầy lang Nho, bệnh nhân Phan Trọng H khẳng định: "Đối với tôi, dù được tặng danh hiệu gì thì Nguyễn Bá Nho vẫn là 1 lang băm bất lương".

Và đến thời điểm hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân H chưa tiến triển tốt hơn. "Sự sống của tôi đang tính từng ngày. Nếu có dịp tôi sẽ nói nhiều hơn về thầy lang Nho", bệnh nhân H nói.

Không ở đâu tìm thầy thuốc chữa ung thư lại… dễ như ở Việt Nam. Theo lời quảng cáo, truyền miệng, hàng loạt những ông lang tung hô các bài thuốc gia truyền chữa ung thư, thậm chí nhiều thày có các kiểu chữa bệnh kỳ dị như đánh, đấm, uống nước lã… cũng được cho là có thể chữa khỏi ung thư.

Với suy nghĩ có bệnh thì vái tứ phương, chẳng lẽ người nhà mắc bệnh, biết chỗ chữa mà không chạy chữa thì không đành lòng nên những gia đình có người nhà bị ung thư đã tìm đến các thầy lang. Nhiều gia đình dù kinh tế kiệt quệ vẫn phải vay mượn để cắt thuốc những mong phép màu sẽ xảy ra. Cũng vì thế, không ít gia đình rơi vào cảnh tiền mất mà bệnh vẫn không chữa khỏi.

Thực hư bài thuốc thầy lang Nho ra sao, người bệnh rất cần cơ quan chức năng sớm có câu trả lời chính xác để họ không rơi vào tình cảnh "tiền mất, tật mang".

H.Lê 21/06/2018 | 09:21
Thầy lang nho, Thầy lang nổ chữa khỏi ung thư, Thuốc chữa khỏi ung thư
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Thầy lang Nho đã từng tai tiếng ra sao?Thầy lang Nho đã từng tai tiếng ra sao? Thầy lang Nho đã từng tai tiếng ra sao?
  • Thầy lang Nho tự phong kỷ lục gia để "nổ" chữa khỏi ung thưThầy lang Nho tự phong kỷ lục gia để "nổ" chữa khỏi ung thư Thầy lang Nho tự phong kỷ lục gia để "nổ" chữa khỏi ung thư
  • Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty VNCOIN và Thiên Rồng ViệtBắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty VNCOIN và Thiên Rồng Việt Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty VNCOIN và Thiên Rồng Việt
Gửi bình luận
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (1)
  • Trần Đình Hoàng
    Chỉ với số thông tin ít ỏi như bài báo nêu, bản thân tôi cũng khẳng định ông "thày" này là loại bs làm tiền. Thật vô cùng bất nhân với loại bs dạng này: vừa cướp tiền bạc (giữa ban ngày) của người bệnh, vốn đã là những người rất rất khổ và nghèo khó trong xh, vừa cướp mất cơ hội sống của họ (đây chính là điều bất nhân nhất mà các loại bác sĩ dởm, thuốc dởm... mang đến cho người bệnh). Tôi đề nghị cơ quan chức năng trưng cầu ý kiến của những nhà khoa học, bác sĩ, những nhà chuyên môn uy tín để thẩm định, có kết luận chính xác các phương pháp chữa bệnh, chất lượng của các loại bs kể trên và có biện pháp xử phạt thích đáng đối với các vi phạm.
    Thích (4) Trả lời
    4 tuần trước
Nguồn: laodong.vn