<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Business Insiderviết: “Được mệnh danh ‘Vịnh Hạ Long trên cạn’, Ninh Ninh là một tỉnh nằm ở miền bắc Việt Nam”. Theo tờ báo Mỹ, Ninh Bình nằm cách thủ đô Hà Nội hơn 90 km về phía nam và là điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

Báo Mỹ vinh danh Ninh Bình trong 50 điểm nên đến trong năm 2018 Cảnh núi non Ninh Bình đẹp như tranh vẽ. Ảnh: John Bill/Shutterstock

“Nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng, Ninh Bình tự hào khi sở hữu địa hình ấn tượng gồm núi non, vách đá vôi và rừng. Đi thuyền dọc theo con sông, khám phá các hang động trong Vườn Quốc gia Cúc Phương hoặc ghé thăm các đền thờ và cung điện cổ ở Hoa Lư”, báo Mỹ tiếp tục khen ngợi.

Tràng An hiện là khu du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình. Quần thể danh thắng Tràng An có các giá trị văn hóa lịch sử và thiên nhiên đặc sắc, hàm chứa nhiều giá trị nổi bật, với cảnh quan thiên nhiên đẹp, được tạo nên bởi sự kết hợp hài hóa sông, núi, các hang động ngập nước quanh năm với thảm động, thực vật còn hoang sơ, nguyên vẹn.

Trong khu vực di sản quần thể danh thắng Tràng An có hàng trăm di tích, danh thắng đã được nhận diện, lập hồ sơ xếp hạng, trong đó có các di tích đã được kiểm kê, 30 di tích khảo cổ học đã được nghiên cứu, thăm dò, khai quật, 12 di tích cấp tỉnh, 20 di tích cấp quốc gia và 2 di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Nguồn: tintuc.vn