Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo xử lý vi phạm tại các cuộc thi sắc đẹp

.

Sáng 11.1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành văn hóa phải xử lý công bằng, dứt khoát trên tinh thần thượng tôn pháp luật đối với vi phạm tại những cuộc thi sắc đẹp thời gian qua.

Phó Thủ tướng cũng nêu ra hàng loạt những bất cập mà Bộ cần chấn chỉnh trong thời gian tới như: Lễ hội còn nhiều vấn đề bức xúc, có quá ít tác phẩm nghệ thuật có giá trị, bạo lực gia đình được dư luận quan tâm, lình xình chuyện cấp phép bài hát, cuộc thi sắc đẹp...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng quản lý về văn hóa vừa phải lý trí, vừa phải tình cảm. "Tất cả những câu chuyện lình xình năm vừa qua, từ cấp phép bài hát tới các cuộc thi sắc đẹp có rất nhiều ý kiến. Nhưng phải lưu ý chúng ta là đất nước pháp quyền, mọi thứ phải theo pháp luật, cái gì pháp luật quy định chưa rõ, cơ quan nhà nước, thuộc thẩm quyển của mình phải ban hành ngay trên tinh thần, thái độ rõ ràng, tôn trọng pháp luật. Quy chế cuộc thi nào chưa rõ thì phải làm cho rõ. Anh nào vi phạm phải xử lý cho công bằng, dứt khoát", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Về văn học - nghệ thuật, Phó Thủ tướng cho biết,  phát triển văn học - nghệ thuật cũng là một trong những cách để đẩy lùi suy thoái đạo đức. Thế nhưng, hiện nay lại có biểu hiện lệch lạc trong chính một số tác phẩm văn học - nghệ thuật.

"Trên sân khấu, phim ảnh có không ít sản phẩm với những biểu hiện mà nếu không cảnh giác rất dễ bị lệch lạc. Cái này không trách quần chúng được, mà phải là từ những người thực hiện", Phó Thủ tướng nêu quan điểm.

Về lễ hội, Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo không được để tồn tại những hành động khơi dậy lòng tham tiền của mọi người, trái với bản chất của lễ hội. Phó Thủ tướng chỉ đạo năm nay ngành văn hóa phải đặc biệt lưu ý và cương quyết xử lý những biểu hiện như đánh bạc, đánh bài tại các lễ hội.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hứa trong năm tới sẽ không để lặp lại những tồn tại về cấp phép bài hát, thi hoa hậu, biểu diễn phản cảm...

Đào Bích (Tổng hợp) 11/01/2018 | 16:31
Cấp phép bài hát, Lễ hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Vi phạm cuộc thi sắc đẹp
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Showbiz 24h: Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh tái xuất sau ồn ào Showbiz 24h: Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh tái xuất sau ồn ào Showbiz 24h: Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh tái xuất sau ồn ào
  • Showbiz Việt 2017: Sao lắm hoa hậu đến thế!Showbiz Việt 2017: Sao lắm hoa hậu đến thế! Showbiz Việt 2017: Sao lắm hoa hậu đến thế!
  • Sẽ cân nhắc xử lý Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân AnhSẽ cân nhắc xử lý Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh Sẽ cân nhắc xử lý Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn