Maserati có thể là thương hiệu tiếp theo tham gia "trận chiến" Formula E

.

Theo Autosport, Maserati là ứng cử viên có nhiều khả năng tham gia Formula E nhất, trong số nhiều thương hiệu cũng nằm dưới ô dù của FCA, đi trước Fiat, Alfa Romeo, Chrysler, hoặc Dodge. Tất nhiên, điều này chỉ có thể trở thành hiện thực khi Sergio Marchionne xác định rằng các xe đua điện là một khoản đầu tư đáng giá.

Giám đốc của Tập đoàn FCA đã bày tỏ sự quan tâm tới phân khúc này, gần đây nhất, ông đã gợi ý rằng ngoại trừ Ferrari, Maserati có thể trở thành một trong những hãng xe mà ông lãnh đạo được đại diện tham gia giải đua Formula E.

Cặp đôi Maserati Levante và Quattroporte nhận được gói tùy chọn Nerissimo tại LA

Thương hiệu đến từ Modena gần đây cũng đã được liên kết với sự gia nhập Formula One đầy tiềm năng, cùng đội đua Haas giống như cách Alfa Romeo đã hợp tác với Sauber. Do đó, nhiều người tin rằng Maserati cũng sẽ sớm "có chân" tại Formula E.

Khi bước vào cuộc đua Formula E, Maserati sẽ phải đương đầu với nhiều đối thủ tên tuổi như Porsche, Audi, BMW, Mercedes và Jaguar. Ngoài Maserati, Aston Martin cũng đang rất quan tâm tới Formula E, sở hữu xuất phát điểm tốt nhưng hãng xe Anh Quốc lại gặp phải rắc rối khi bị giới hạn về việc chọn đội đua tham gia cùng.

Ở thời điểm hiện tại, Formula E chỉ còn lại duy nhất hai đội đua là Techeetah và Dragon Racing đều chưa được hợp tác với hãng xe nào, trong khi những đội đua khác đều đã tìm được cộng sự.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn